GÓC CÔNG NGHỆ

21/08/2021

Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ để không gây hỏng cháy, bể

Cho dù bạn đã trang bị một máy khoan từ tốt nhất, mũi khoan từ tiêu chuẩn, khi vận hành không đúng cách cũng vẫn làm cho mũi khoan từ bị cháy, bể, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Mong các bạn đọc bài viết sau và rút ra kinh nghiệm cho quá trình khoan của mình. Bài sau được thực hiện từ việc tham khảo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia bảo trì của các hãng máy khoan từ châu Âu nổi tiếng

20/08/2021
GIA CÔNG CẮT GỌT KIM LOẠI -  VẬT LIỆU LÀM DAO CẮT GỌT KIM LOẠI LÀ GÌ? - 4

Gia Công Cắt Gọt Kim Loại Là Gì? Vật Liệu Làm Dao Cắt Gọt Kim Loại Là Gì?

Gia công cắt gọt kim loại là gì? Vật liệu làm dao cắt gọt kim loại là gì? Yêu cầu đối với vật liệu làm dao cắt gọt kim loại ra sao? Cùng Hutscom tìm hiểu về vật liệu và yêu cầu cần có đối với dao cắt gọt kim loại.

17/08/2021
Micro Drill và những điểm cần lưu ý

Mũi Khoan Siêu Nhỏ Micro Drill Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Mũi khoan siêu nhỏ - Micro Drill - ứng dụng trong gia công chi tiết siêu nhỏ - Máy khoan Micro Machining ngày nay đang phát triển liên tục để có thể gia công với các dụng cụ cắt gọt siêu nhỏ (micro) đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng xử lý khác nhau của những đơn vị gia công cơ khí chính xác

16/08/2021
Mũi khoan từ - 1

Các loại mũi khoan từ và phụ kiện đi kèm mũi khoan từ

Mũi khoan từ gồm có 2 loại phổ biến nhất là mũi khoan từ hợp kim còn gọi là mũi TCT (Tungsten Carbide Cutters) chuyên làm việc trên vật liệu cứng, và mũi khoan từ thép gió còn gọi là HSS (High-speed steel) chuyên làm việc trên thép trung bình.

13/08/2021
Lợi ích và ứng dụng cùng ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Lợi ích và ứng dụng cùng ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Mũi khoan từ không phải là loại mũi khoan có từ tính, mũi khoan từ chỉ là cách gọi tắt vì nó thường dùng cho máy khoan từ có đế máy là cục nam châm từ tính dùng để định vị máy khoan khi làm việc. Mũi khoan từ là sự lựa chọn tốt và thay thế hiệu quả cho các loại mũi xoắn và mũi khoan thông thường. Chức năng là giống nhau tuy nhiên khác về hình dáng và vật liệu làm ra.

04/08/2021
Mũi khoan từ Karnasch

Mũi Khoan Từ Là Gì (Annular Cutter), Kiến Thức Về Mũi Khoan Từ

Mũi khoan từ hay còn gọi là mũi khoan lõi, mũi cắt lõi, mũi broachning là một dạng mũi khoan lõi được sử dụng để tạo lỗ trên các loại vật kim loại khác nhau.  Mũi khoan từ là một giải pháp thay thế đắt tiền hơn và hiệu quả hơn cho các mũi khoan xoắn ốc thông thường và mũi khoan (khoét) lỗ tiêu chuẩn. Mũi khoan từ tương tự như mũi khoan (khoét) lỗ nhưng khác về hình học và vật liệu. Hai loại phổ biến nhất là HSS và carbide

22/07/2021
TACO Coating - Winstar Cutting Tools

Winstar Cutting Tools Phát Triển Lớp Phủ Taco Coating Cho Dao Phay Series G450

Series G450 dao phay hợp kim với các tính năng Thiết kế góc Rake Angle positive giúp giảm lực cắt Phần lõi dao lớn tăng độ cứng vững giúp cải thiện độ chính xác trong quá trình gia công Lưỡi cắt được thiết kế phù hợp gia công inox, hợp kim thép và các loại thép carbon Chi phí phù hợp cho ứng dụng General Milling

01/07/2021
Kỹ Thuật Chọn Bầu Kẹp, Đầu Kẹp Dao Máy Phay

Kỹ Thuật Chọn Bầu Kẹp, Đầu Kẹp Dao Máy Phay

Bầu kẹp gia công tốc độ cao và đắt tiền có phải tốt nhất không? Câu trả lời là không. Bạn phải chọn loại bầu kẹp phù hợp với nhu cầu công việc bạn cần. Vấn đề là hiện nay có quá nhiều loại bầu kẹp dao máy phay trên thị trường. Đây là đều Hutscom muốn chia sẻ cùng các bạn.

25/06/2021
Taro: Khái niệm và phương pháp cắt ren bằng mũi taro - 1

Taro: Khái niệm và phương pháp cắt ren bằng mũi taro

Trong kỹ thuật gia công ren để gia công ren trong lỗ người ta sử dụng một loại dụng cụ cắt được gọi là Taro. Mũi taro là một con vít có cắt rãnh thoát phoi và các thông số cắt cho lưỡi cắt. Mũi taro được chế tạo bằng thép gió, phía cuối chuôi taro được phay vuông để có thể kẹp lên tay quay, trên chuôi của taro có ghi các thông số như: Kích thước danh nghĩa của ren, bước ren, vật liệu chế tạo taro, nhãn mác của nhà sản xuất. Taro có thể có một cây hoặc bộ gồm hai đến ba cây.

23/06/2021
Kĩ thuật khoan trên máy tiện

Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Khoan không xoay là khi chúng ta gia công ứng dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. Khi sử dụng phương pháp này, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng với đường tâm của máy. + Trong gia công Tiện thì nguyên công khoan không xoay được dùng gần như đa số. + Đề xuất canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm giảm thiểu việc sử dụng công cụ và để có hiệu suất tốt nhất.

 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
  5 - 19

Liên hệ