DAO PHAY ĐĨA

Dao phay đĩa là gì?

Dao phay đĩa dùng để gia công mặt phẳng, bậc và rãnh. Dao phay đĩa được phân ra hai loại: dao phay liền và dao phay răng chắp. Kích thước dao phay đĩa phụ thuộc vào kích thước và vật liệu gia công. Đối với từng điều kiện gia công nhất định người ta chọn loại dao. Dao phay đĩa có các loại : dao phay rãnh, dao phay rãnh hớt lưng, dao phay ba mặt răng thẳng, dao phay ba mặt có răng nhỏ và răng trung bình khác hướng nhau. Dao phay đĩa răng chắp được chế tạo ba mặt răng. Dao phay rãnh dạng đĩa chỉ có răng trên phần trụ dùng để phay các rãnh nông.

Loại chính của dao phay đĩa là loại dao ba mặt: loại này có răng trên phần trụ và cả hai mặt đầu. Nó được dùng để gia công bậc và các rãnh sâu hơn, khi gia công bằng loại dao này, mặt bên của các rãnh hoặc bậc đạt độ bóng cao. Để cải thiện điều kiện cắt, người ta làm dap phay đĩa ba mặt có răng nghiêng với các răng lần lượt ngược chiều nhau. Vì thế loại dao này được gọi là dao ba mặt có rãnh khác chiều nhau.

Dao phay đĩa chắp bằng hợp kim cứng có hai loại: dao ba mặt và dao hai mặt. Dao phay đĩa ba mặt dùng để phay rãnh còn dao phay đĩa hai mặt dùng để phay bậc và phay mặt phẳng.

Không có sản phẩm trong phần này