GÓC CÔNG NGHỆ

10/05/2021
Kỹ thuật tiện cắt đứt

Kỹ Thuật Gia Công Tiện Cắt Đứt Khi Tiện CNC

Việc cắt đứt chủ yếu được thực hiện trong các máy gia công phôi thanh, phôi ống, thường được sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Hoạt động cắt đứt thường chỉ là một phần nhỏ trong tổng thời gian gia công của sản phẩm và do đó thường không được coi là nguyên công mục tiêu để tiết kiệm thời gian.

27/04/2021
MŨI KHOAN GẮN MẢNH KYOCERA - MAGICDRILL DRA

Mũi khoan gắn mảnh Kyocera MagicDrill DRA

Mũi khoan gắn mảnh Kyocera MagicDrill DRA của Nhật là loại mũi khoan tiện dụng với hiệu quả và hiệu suất cao cùng với những ưu điểm và tính năng vượt trội, mũi khoan gắn mảnh được trang bị nhiều lớp phủ để gia công các vật liệu có độ cứng cao

27/04/2021
GIA CÔNG CẮT GỌT KIM LOẠI -  VẬT LIỆU LÀM DAO CẮT GỌT KIM LOẠI LÀ GÌ? - 4

Vật Liệu Làm Dao Cắt Gọt Kim Loại Là Gì? Gia Công Cắt Gọt Kim Loại Là Gì?

Muốn cắt bỏ đi một lớp kim loại dư thừa trên phoi ra khỏi bề mặt cần gia công để đạt được hình dáng, kích thước, độ chính xác, độ bóng bề mặt và các yêu cầu kỹ thuật của chi tiết, trên các máy gia công cắt gọt kim loại bằng phương pháp cắt gọt phải dùng các dụng cụ thường gọi là dụng cụ cắt gọt. Để làm dụng cụ cắt gọt, người ta có thể dùng các loại dụng cụ khác nhau tuỳ thuộc váo tính cơ lý của vật liệu cần gia công và diều kiện sản xuất cụ thể.

26/04/2021
Dao tiện PCD và CBN

Kỹ Thuật Gia Công Với Dao Tiện PCD Và CBN

Dao tiện PCD và CBN hiện nay khá phổ biến trên thị trường, các hãng sản xuất dụng cụ cắt gọt đều có những công nghệ phát triển riêng các dòng dao PCD và CBN riêng cho chính bản thân mình.

08/04/2021
Kĩ thuật doa lỗ

Kỹ Thuật Gia Công Doa Lỗ (Reaming)

Doa là một hoạt động hoàn thiện các lỗ có độ chính xác cao được thực hiện bằng một công cụ nhiều cạnh. Độ hoàn thiện bề mặt cao, độ chính xác đạt từ cấp 7 đến cấp 9, độ bóng đạt 1.6a đến 6.3a. Đối với dao doa có chất lượng tốt, chế độ cắt tốt thì độ chính xác đạt cấp 6 và độ bóng có thể đạt Ra=0.63a.

07/04/2021
Các phương thức gia công cắt gọt kim loại

Các Phương Thức Gia Công Cắt Gọt Kim Loại

Gia công kim loại bằng cắt gọt là quá trình cắt đi một lớp kim loại trên bề mặt của phôi để tạo thành chi tiết có hình dáng, kích thước và độ chính xác gia công theo yêu cầu trên bản vẽ. Quá trình đó được thực hiện trong sản xuất cơ khí như: tiện, phay, khoan, mài cà,...

06/04/2021
Định nghĩa tiện cơ khí, đặc điểm, khả năng công nghệ của phương pháp tiện

Tiện Là Gì? Đặc Điểm Và Khả Năng Công Nghệ Của Phương Pháp Tiện

Tiện là phương pháp gia công cắt gọt được thực hiện nhờ chuyển động chính thông thường do phôi quay tròn tạo thành chuyển động cắt kết hợp với chuyển động tiến dao, Tiện là phương pháp gia công cắt gọt thông dụng nhất. Máy tiện chiếm khoảng 25% - 35% tổng số thiệt bị trong phân xưởng gia công cắt gọt, Tiện có thể gia công được nhiều loại bề mặt tròn xoay khác nhau, Khả năng đạt độ chính xác gia công khi tiện là khá cao và hiệu quả

05/04/2021
Thế nào là Khoan, Khoét, Doa và Taro

Thế Nào Là Khoan, Khoét, Doa Và Taro?

Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc. Khoan có khả năng tạo lỗ có đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm, Khoét là phương pháp gia công mở rộng lỗ trên các loại máy như máy khoan, máy tiện, máy phay hoặc máy doa, Doa là phương pháp gia công tinh các lỗ khi khoan, hoặc sau khi khoan, khoét hoặc tiện, Taro có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ mét, ren hệ anh.. Gia công ren bằng taro chủ yếu dùng gia công ren lỗ tiêu chuẩn, chủ yếu là ren có đường kính trung bình

30/03/2021
Kĩ thuật khoan trên máy tiện

Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay (Khoan Không Xoay)

Khoan không xoay là khi chúng ta gia công ứng dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. Khi sử dụng phương pháp này, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng với đường tâm của máy. + Trong gia công Tiện thì nguyên công khoan không xoay được dùng gần như đa số. + Đề xuất canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm giảm thiểu việc sử dụng công cụ và để có hiệu suất tốt nhất.

16/03/2021
Kyocera New MFH Boost

Sản Phẩm Kyocera MFH Boost Ứng Dụng Phay High Feed Gia Công Ap Lớn

Kyocera Cutting Tools nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm dao phay gắn mảnh high feed mới MFH Boost. Hiệu suất gia công tuyệt vời trong một loạt các ứng dụng như gia công chi tiết ô tô, vật liệu khó gia công và khuôn mẫu.

 
1 2 3 4 5 6 7 8
  2 - 16