GÓC CÔNG NGHỆ

13/09/2019
Mũi taro và tiêu chí phân loại mũi taro

Mũi taro và tiêu chí phân loại mũi taro

Taro là dùng mũi thép để tạo ra các bước ren khác nhau với đường kính khác nhau. Mũi khoan Taro có hai hình thức căn bản là taro trong và ngoài. Đối với các loại dụng cụ cắt gọt nói chung và mũi taro nói riêng đều có đa dạng cách phân loại khác nhau, cũng như cách làm khác nhau, với loại mũi taro thông thường, loại có 1 mũi thô 1 mũi tinh, đầu tiên taro mũi thô, sau đó chuyển qua mũi tinh quay qua 1 vòng. Loại mũi taro cho máy như mũi xoắn hoặc mũi đầu có vát xéo không cần quay ngược, do k

09/09/2019
Thông số giúp việc tính toán chế độ cắt khi phay, tiện tối ưu trong gia công cơ khí chế tạo

Thông số giúp việc tính toán chế độ cắt khi phay, tiện tối ưu trong gia công cơ khí chế tạo

Chọn chế độ cắt là xác định chiều sâu cắt, số lần chạy dao, lượng chạy dao, tốc độ cắt,... vì vậy để đưa ra 1 công thức cụ thể để tính chế độ cắt cho từng loại vật liệu, điều cần phải vạch rõ ràng những yêu cầu về độ chính xác kích thước, hình dáng, độ bóng bề mặt sau khi gia công, đặc trưng vật liệu sản phẩm như nhãn hiệu thép, trạng thái cơ tính và trạng thái lớp bề mặt phôi.

09/09/2019
GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT Ô TÔ

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT Ô TÔ

Ngày nay trong ngành Ô tô trên nhiều quốc gia đều sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại gia công CNC, tiến hành được nhiều phương pháp gia công khác nhau như: tiện CNC, phay CNC, gia công khoan, móc lỗ, doa… nhằm sản xuất ra nhiều loại chi tiết và phụ tùng cung cấp ra cho thị trường trên thế giới.

08/09/2019
CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT ÔTÔ VÀ ỨNG DỤNG SẢN PHẨM KYOCERA

CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT Ô TÔ VÀ ỨNG DỤNG SẢN PHẨM KYOCERA

Để khách hàng sở hữu 1 chiếc xe hoàn hảo, vận hành êm ái thì các bộ phận của chiếc xe phải được lắp đặt thật kỹ càng, các chi tiết cấu tạo, linh kiện cấu thành chiếc xe phải được gia công chính xác, dung sai rất thấp và độ đồng nhất giữa các chi tiết phải hoàn hảo Nhận biết thị trường vô cùng rộng lớn và hấp dẫn của ngành công nghiệp này, Kyocera đã nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với từng công đoạn sản xuất các thành phần, chi tiết cấu thành chiếc xe 

04/09/2019
PHAY THUẬN - PHAY NGHỊCH: KHÁI NIỆM VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 PHƯƠNG PHÁP 3

PHAY THUẬN - PHAY NGHỊCH: KHÁI NIỆM VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 PHƯƠNG PHÁP

Gia công phay CNC là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện tại đang được sử dụng tại các công ty, xưởng cơ khí chính xác.  Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ dao cụ, bề mặt chi tiết sau gia công là chọn phương pháp phay phù hợp, vậy chọn phay thuận hay phay nghịch sẽ tốt hơn? Phù hợp để gia công gì? 

04/09/2019
BẢO DƯỠNG MÁY CNC ĐÚNG CÁCH

BẢO DƯỠNG MÁY CNC ĐÚNG CÁCH

Bảo dưỡng máy CNC thường xuyên làm cho máy luôn có tính năng kỹ thuật tốt, giảm độ hao mòn của các chi tiết. Ngoài ra ngăn ngừa và phát hiện kịp thời các hư hỏng, sai lệch kỹ thuật để khắc phục nhằm đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra liên tục không gián đoạn.

29/08/2019
PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ QUÁ TRÌNH KHOAN DỰA VÀO PHOI THOÁT RA 5

PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ QUÁ TRÌNH KHOAN DỰA VÀO PHOI THOÁT RA

Hình dạng, kích thước và việc thoát phoi rất quan trọng trong quá trình khoan. Nó ảnh hưởng đến tuổi thọ dụng cụ, chất lượng lỗ khoan và việc vận hành được an toàn. Phoi được hình thành bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vật liệu gia công, hình dáng hình học mũi khoan, áp suất, thể tích nước tưới nguội và chế độ cắt. Sau đây là một số hình dạng và kích thước điển hình của phoi:

20/08/2019
Khuôn Mẫu Là Gì? Gia Công khuôn Mẫu Với Công Nghệ Mới

Khuôn Mẫu Là Gì? Gia Công khuôn Mẫu Với Công Nghệ Mới

Khuôn là một dụng cụ làm bằng kim loại để sản xuất sản phẩm nhanh hơn, rẻ hơn và ổn định hơn, có rất nhiều kiểu khuôn để đúc các sản phẩm khác nhau. Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng, khuôn khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

19/08/2019
Lớp phủ Nanomold Red hiệu suất cao cho ngành khuôn mẫu

Lớp phủ Nanomold Red hiệu suất cao cho ngành khuôn mẫu

Công nghệ mới từ LMT-Tools, lớp phủ Nanomold Red cho các ứng dụng khuôn mẫu Để cải thiện hiệu suất gia công cho lĩnh vực khuôn mẫu LMT Tools hiện đã phát triển lớp phủ Nanomold Red cải tiến mới cho các mảnh insert gắn mảnh. Lớp phủ Nanomold Red là một sự phát triển lớp phủ mới dành riêng cho gia công hoàn thiện vật liệu thép sau nhiệt, thép đúc và vật liệu cứng lên đến 65HRc.

13/08/2019
Gia công ren vật liệu Titan

Lời khuyên khi gia công ren vật liệu hợp kim Titan

Gia công ren đối với hợp kim titan ví dụ như titan 6AL4V sẽ khó hơn khi gia công hầu hết các vật liệu hợp kim khác, nhưng chắc chắn có thể thực hiện được với mũi taro và kỹ thuật thích hợp. Titanium vừa cứng  vừa nhẹ, khiến nó trở thành một  vật liệu hàng đầu cho các ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ, y tế và các ngành công nghiệp khác.

 
1 2 3 4 5 6 7