BỘ LỌC SẢN PHẨM

CHỌN MỨC GIÁ

VNĐ  –  VNĐ

  • 0VNĐ
  • 1085000VNĐ
THƯƠNG HIỆU
PHÂN LOẠI CÁN
SIZE
ĐƯỜNG KÍNH CÁN DAO
CÁN DAO

CÁN DAO TIỆN

Cán dao tiện là phần gá lắp và cố đinh lưỡi cắt lên đó và cũng là dụng cụ cắt gọt được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí. Loại cán dao được dùng nhiều trong gia công tiện, cán dao tiện ngoài thường có 2 loại: Dao tiện ngoài đầu thẳng và dao tiện ngoài đầu cong
 
1 2 3 4 5 6 7 8
 


Cán dao tiện cơ khí

Cán dao tiện là phần gá lắp và cố đinh lưỡi cắt lên đó và cũng là dụng cụ cắt gọt được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí. Cán dao được lắp vào đầu kẹp dao trên máy CNC, máy phay, máy tiện,.. Trong quá trình cắt gọt kim loại, cán dao tiện phải chịu tác dụng của các lực cơ học, sự biến dạng cán dao ảnh hưởng lớn đến góc độ đầu dao do đó cán dao phải có khả năng chịu uốn, độ bền cao,... Phần lưỡi cắt là phần tham gia vào quá trình cắt gọt do đó vật liệu lưỡi cắt phải chịu được nhiệt và tản nhiệt nhanh, va chạm, bền dai, chịu được mài mòn.

Tiện là công đoạn chính, rất quan trọng trong việc tạo nên thành phẩm cơ khí đầu ra. Trong nguyên công tiện có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, độ chính xác của sản phẩm đó là máy gia công cũ, thiếu chính xác, do dụng cụ kẹp thiếu chắc chắn, do thợ đứng máy chưa đủ kinh nghiệm hay còn một nguyên nhân quan trọng đó là cán dao tiện kém chất lượng.

Đối với cán dao tiện ngoài còn chia thành nhiều loại như cán dao tiện tinh và tiện thô có những mức ăn phôi khác nhau dao động 75- 95°.

Cán dao tiện trong cũng chia thành tiện tinh và thô có những mức độ ăn phôi cũng giống như cán tiện ngoài. Và vì vậy ta cũng có những phương án chọn lựa hạt dao tiện phù hợp với cán dao về cả thông số và chất lượng tương ứng.

Đều nằm trong cán dao tiện ren trong và ngoài nhưng cán dao tiện ren trong được tách ra bởi vì công dụng đặc thù của nó. Cán dao tiện ren có 2 loại ren trong và ren ngoài khối trụ gia công. Tùy vào mục đích gia công mà ta sử dụng cán dao tiện phù hợp về chiều dài cũng như kích thước phù hợp đảm bảo độ chắc chắn khi gia công hay những lỗ ren có chi tiết trung bình và nhỏ.