GÓC CÔNG NGHỆ

08/03/2023
vật liệu cơ khí có mấy tính chất cơ bản - 1

Vật liệu cơ khí là gì? Vật liệu cơ khí có mấy tính chất cơ bản?

Vật liệu cơ khí có 4 tính chất cơ bản là tính cơ học (tính cứng, tính dẻo, tính bền), vật lí (nhiệt nóng chảy, tính dẫn điện, tính dẫn nhiệt, khối lượng riêng), hóa học (tính chịu axit, muối, tính chống ăn mòn) và công nghệ (tính đúc, tính hàn, tính rèn, khả năng gia công cắt gọt).

13/02/2023
Gia công phay vách mỏng

Hướng Dẫn Gia Công Phay Chi Tiết Có Tường, Vách Mỏng

Trong gia công phay CNC, những chi tiết với đặc điểm vách, thành mỏng thì khi gia công để duy trì độ chính xác về kích thước và độ thẳng hầu như rất khó khăn. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng trong toàn bô quá trình gia công, nhưng sẽ có một số yeus tố chính cần được cân nhắc và có thể giúp tăng độ chính xác phay thành mỏng của bạn. 

11/01/2023
Gia Công Tiện CNC Trên Các Phôi Vật Liệu Khác Nhau

Gia Công Tiện CNC Trên Các Phôi Vật Liệu Khác Nhau

Mỗi nhóm vật liệu sẽ có tính chất khác nhau yêu cầu những kĩ thuật, điều kiện khác nhau trong quá trình tiện CNC để tối ưu gia công, và có rất nhiều vật liệu khác nhau sẽ phần thành 6 nhóm vật liệu chính là: P - M - K - N - S -H

05/01/2023
Mảnh dao tiện, Insert, Chip tiện hợp kim

Mảnh dao tiện, Insert, Chip tiện hợp kim và cách chọn insert tiện hợp kim

Mảnh dao tiện là dụng cụ cắt gọt được sử dụng trên các máy tiện (tiện CNC), dùng để tạo hình các chi tiết bằng phương pháp gia công tiện. Mảnh dao tiện có kích thước ngắn, được làm từ chất liệu hợp kim nên có màu sắc nguyên thuỷ.

21/12/2022
Khái Quát Gia Công Tiện Trong Cơ Khí Chính Xác

Khái Quát Gia Công Tiện Trong Cơ Khí Chính Xác

Gia công Tiện giúp chúng ta tạo ra các sản phẩm dạng hình trụ và hình tròn bằng công cụ cắt gọt một điểm tiếp xúc duy nhất. Định nghĩa tiện là dụng cụ đứng yên với phôi đang quay. Nguyên công tiện là quy trình phổ biến nhất để cắt kim loại và là quy trình được tối ưu hóa cao, đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác nhau trong ứng dụng tiện.

12/12/2022
Phoi và phôi là gì? Vật liệu gia công và phương pháp chế tạo phôi phổ biến nhất

Phoi và phôi là gì? Vật liệu gia công và phương pháp chế tạo phôi phổ biến nhất

Hiểu một cách đơn giản phoi là phần vật liệu được cắt bỏ đi, hớt đi trong quá trình gia công chi tiết bằng cắt gọt, là lớp kim loại bị biến dạng và bị tách ra khỏi chi tiết gia công. Còn Phôi là phần thô của sản phẩm, là phần nguyên vật liệu sẽ tiếp tục trải qua quá trình gia công cơ khí để tạo thành sản phẩm hoàn thiện theo kích thước, mẫu mã được thiết kế từ trước.

12/12/2022
CÁC PHƯƠNG PHÁP NHIỆT LUYỆN TRONG GIA CÔNG CƠ KHÍ 5

CÁC PHƯƠNG PHÁP NHIỆT LUYỆN TRONG GIA CÔNG CƠ KHÍ

Trong gia công cơ khí, có rất nhiều vật liệu các nhau như thép, gang, inox, nhôm .v.v.v Và vật liệu kim loại thì có rất nhiều loại khác nhau với nhiều độ cứng khác nhau, đó là nhờ quá trình nhiệt luyện trong gia công cơ khí Với những phương pháp trên thì vật liệu phôi sau quá trình nhiệt luyện sẽ có độ cứng khác nhau, dẫn đến sự lựa chọn về dụng cụ cắt gọt cũng khác nhau

12/12/2022
Thông số giúp việc tính toán chế độ cắt khi phay, tiện tối ưu trong gia công cơ khí chế tạo

Thông số tối ưu chế độ cắt khi phay, tiện trong gia công cơ khí chế tạo

Chọn chế độ cắt là xác định chiều sâu cắt, số lần chạy dao, lượng chạy dao, tốc độ cắt,... vì vậy để đưa ra 1 công thức cụ thể để tính chế độ cắt cho từng loại vật liệu, điều cần phải vạch rõ ràng những yêu cầu về độ chính xác kích thước, hình dáng, độ bóng bề mặt sau khi gia công, đặc trưng vật liệu sản phẩm như nhãn hiệu thép, trạng thái cơ tính và trạng thái lớp bề mặt phôi.

11/12/2022
Đồ gá là gì? Cấu tạo và phân loại đồ gá

Đồ Gá Là Gì? Cấu Tạo Và Phân Loại Đồ Gá

Đồ gá là trang bị công nghệ cần thiết trong quá trình gia công cơ khí, kiểm tra và lắp ráp sản phẩm cơ khí, dùng để xác định vị trí của phôi so với dụng cụ cắt và giữ chặt phôi ở vị trí dưới tác dụng của lực cắt trong khi gia công. Đồ gá góp phần nâng cao mức độ cơ khí hóa và tự động hóa của quá trình sản xuất cơ khí chính xác. Trên các máy công cụ để cắt gọt được đểu phải tiến hành quá trình gá lắp chi tiết

11/12/2022
INSERT CERMET KYOCERA VÀ CÁC DẠNG PHỦ PHÙ HỢP 1

Insert Cermet Kyocera Và Các Dạng Phủ Phù Hợp

Với Kyocera Cutting Tools, mảnh dao tiện hay còn gọi là insert tiện (turning insert) được sản xuất với 2 loại nguyên liệu chính là gốm kim loại (cermet) hoặc hợp kim (carbide). Và mỗi loại nguyên liệu đều được phát triển thêm các loại lớp phủ với nhiều tính năng như chống mài mòn, chịu va đập, tăng vận tốc cắt .v.v.v.

 
1 2 3 4 5 6 7 8 9
  3 - 17

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM