Sự Khác Nhau Giữ Insert Tiện Ren Full Profile Và Partial Profile

Sự Khác Nhau Giữ Insert Tiện Ren Full Profile Và Partial Profile

Trong cơ khí chính xác, Ren được tạo ra tùy vào mục đích sử dụng và ứng dụng của mỗi chi tiết, vì thế sẽ có nhiều quy cách ren khác nhau.

Và cũng để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, thì các nhà cung cấp đã sản xuất ra 2 loại Insert tiện ren để Khách hàng lựa chọn.

  • Loại thứ 1 là Insert tiện ren Full Profile hay còn gọi là insert tiện 1 bước ren duy nhất và cố định.
  • Loại thứ 2 là Insert tiện Partial Profile là Insert tiện đa bước ren.

 

Insert Full Profile

Đối với Insert Full Profile, khi gia công ren, insert này chỉ tạo ra được 1 bước ren duy nhất theo đúng quy cách hãng quy định. Ngoài ra Insert full profile còn được thiết kế với có mặt cắt Wiper, giúp định hình ren khi gia công và đỉnh ren có xu hướng hơi bằng. (hạn chế bề mặt nhấp nhô)

  • Do vậy khi sử dụng insert full profile sẽ cho ra Chất lượng ren sau gia công đẹp & mịn hơn, không để lại bavia, độ chính xác cũng sẽ cao hơn.

Insert Full Profile sẽ phù hợp với các Khách hàng cần gia công hàng loạt & yêu cầu độ chính xác cũng như độ hoàn thiện cao.

Insert tiện ren full profile và Partial Profile

Insert Partial Profile

Còn với Insert Partial Profile, loại Insert tiện đa bước ren này khi cắt có thể tạo ra nhiều quy cách bước ren khác nhau với cùng 1 góc ren, nhưng đổi lại chất lượng ren thấp và độ chính xác cũng không cao.

  • Vì không có mặt cắt Wiper như Insert full profile nên chỉ có thể tạo được độ hoàn thiện ở phần đáy ren mà không chạm tới được đỉnh ren, do đó phần đỉnh ren sau gia công có xu hướng để lại góc sắc. Khả năng định hình ren khi sử dụng loại insert này phụ thuộc nhiều vào tay nghề của thợ gia công & không cho được năng suất cao.

Nhưng bù lại lựa chọn Insert Partial profile sẽ có tính đa dụng, sẽ phù hợp với khách hàng ứng dụng sửa chữa chi tiết hay sản xuất, gia công chi tiết số lượng nhỏ.

Sự Khác Nhau Giữ Insert Tiện Ren Full Profile Và Partial Profile

 

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM