Phương Pháp Xử Lý Bề Mặt Các Chi Tiết Nhôm

Phương Pháp Xử Lý Bề Mặt Các Chi Tiết Nhôm

Nhôm là vật liệu kim loại được sử dụng rộng rãi nhất trong các kim loại màu (non-ferous metal), và phạm vi ứng dụng của nó vẫn đang được mở rộng. Theo thống kê có hơn 700.000 loại chi tiết được chế tạo từ nhôm. Từ ngành xây dựng, trang trí nội thất đến ngành giao thông vận tải và hàng không vũ trụ, các ngành khác nhau có nhu cầu khác nhau.

Hôm nay Hutscom sẽ giới thiệu một số phương pháp xử lý bề mặt của sản phẩm nhôm hiện đang được áp dụng phổ biến

1. Phun cát

Đây là quá trình làm sạch và tạo nhám bề mặt chi tiết nhờ tác động của dòng cát tốc độ cao.

Xử lý bề mặt của các bộ phận bằng nhôm bằng phương pháp này có thể đạt được độ sạch nhất định và độ nhám khác nhau của bề mặt phôi, và cải thiện các tính chất cơ học của bề mặt phôi, do đó cải thiện độ bền mỏi của phôi và tăng khoảng cách giữa nó và lớp phủ. Độ bám dính đã kéo dài độ bền của màng sơn và cũng có lợi cho việc san phẳng và trang trí lớp sơn phủ.

Phun cát xử lý bề mặt nhôm

2. Đánh bóng

Đây là một quy trình sử dụng tác động cơ học, hóa học hoặc điện hóa học để giảm độ nhám bề mặt của phôi để có được bề mặt phẳng, sáng. Quá trình đánh bóng chủ yếu được chia thành: đánh bóng cơ học, đánh bóng hóa học, đánh bóng điện phân.

Các chi tiết nhôm có thể đóng lại hiệu ứng gương inox sau khi đánh bóng cơ + đánh bóng điện phân. Quá trình này mang lại cho chúng ta một cảm giác thời trang tương lai, cao cấp.

Phương pháp đánh bóng nhôm

3. Đánh nhám

Đánh nhám là quá trình sản xuất liên tục chà xát phôi nhôm bằng các loại giấy nhám (abrasive).

Đánh nhám có thể được chia thành đánh nhám thẳng, đánh nhám ngẫu nhiên, đánh nhám xoắn ốc, đánh nhám sợi. Quá trình đánh nhám (chà nhám) có thể hiện rõ từng vết lụa nhỏ, nhờ đó kim loại có độ bóng mượt, và sản phẩm vừa mang tính thời trang vừa mang tính công nghệ.

Phương pháp chà nhám nhôm

4. Cắt độ bóng cao

Sử dụng máy gia công, dụng cụ cắt gọt cắt kim cương được gắn trên trục chính của máy quay với tốc độ cao (thường là 20.000 vòng / phút) để cắt các bộ phận, tạo ra các vùng nổi bật cục bộ trên bề mặt sản phẩm.

+ Độ hoàn thiện của bề mặt điểm cắt bị ảnh hưởng bởi tốc độ của dao cụ gia công. Tốc độ gia công càng nhanh thì vết cắt càng sáng, hoàn thiện cao, nếu tốc độ chậm nó sẽ đậm hơn và dễ xảy ra bavia.

+ Cắt độ bóng cao đặc biệt được sử dụng gia công vỏ điện thoại di động, chẳng hạn như vỏ những chiếc điện thoại iPhone. Trong những năm gần đây, một số tivi cao cấp đã áp dụng công nghệ phay bóng cao cấp trên khung kim loại. Ngoài ra kết hợp với anodizing đã làm cho toàn bộ TV trở nên thời trang và công nghệ.

Gia công phay tốc độ cao nhôm

5. Anodizing - oxy hóa điện

Anodizing đề cập đến quá trình oxy hóa điện hóa của kim loại hoặc hợp kim. Trong các điều kiện điện phân và quy trình cụ thể tương ứng, nhôm và các hợp kim của nó tạo thành một màng oxit trên các sản phẩm nhôm (cực dương) do dòng điện tác dụng.

Anodizing không chỉ có thể giải quyết các khuyết tật về độ cứng bề mặt nhôm và khả năng chống mài mòn, mà còn kéo dài tuổi thọ của nhôm và nâng cao tính thẩm mỹ. Và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong xử lý bề mặt nhôm và là quy trình được sử dụng rộng rãi nhất và rất thành công.

Phương pháp Anodizing bề mặt nhôm

Mỗi phương pháp xử lý bề mặt đều có những đặc điểm kĩ thuật riêng biệt, tùy theo nhu cầu từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau

Hutscom hỗ trợ tư vấn các giải pháp gia công, dao cụ gia công cơ khí chính xác cho vật liệu nhôm, giúp bạn tăng năng suất và tăng chất lượng hoàn thiện của chi tiết nhôm

Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp và phục vụ tận tình của nhân viên Hutscom sẽ góp phần quan trọng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng, mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp 

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

HUTSCOM - Nhà phân phối dụng cụ cơ khí, thiết bị công nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam

Email: sales@hutscom.vn
Website: https://hutscom.vn/
Hotline: 0903 867 467  

Liên hệ