Phay Trochoidal là gì? Kỹ thuật phay hiệu quả cao

Phương pháp phay xoay tròn TROCHOIDAL

Phương pháp phay Trochoidal được ứng dụng trong gia công phay tạo hốc hoặc rãnh sâu cho các vật liệu trước nhiệt và sau nhiệt, vật liệu khó gia công hay những vật liệu sinh nhiệt cao. Ngoài ra, khi xét đến phương pháp đem lại hiệu suất cao cho gia công thì phương pháp phay trochodal là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

1. Phay Trochoidal là gì?

Phay trochoidal được định nghĩa là kiểu phay xoay tròn bao gồm các chuyển động tịnh tiến đồng thời trục x,y. Đây là một phương pháp gia công được sử dụng để tạo ra một rãnh rộng hơn đường kính cắt của dụng cụ cắt, giảm thời gian tiếp xúc liên tục của dao với vật liệu.

Phương pháp này dùng để cắt loại bỏ các "lớp" vật liệu được lặp đi lặp lại theo trình tự các đường chạy dao xoắn ốc liên tục theo hướng xuyên tâm của nó. Với kỹ thuật làm mỏng phoi và sự ăn khớp xuyên tâm của lưỡi cắt làm giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình cắt đồng thời giảm lực cắt và tải trọng lên trục chính.

2. Ưu điểm của phay Trochoidal

Đối với phương pháp phay rãnh thông thường, phoi sinh ra dài và lượng nhiệt sinh ra trong quá trình cắt là rất lớn, điều này sẽ dẫn đến tình trạng phoi bị kẹt trên lưỡi cắt của dao phay, và điều này rõ ràng là không tốt cho dao cụ.

Với phương pháp phay Trochoidal, chúng ta tận dụng kĩ thuật làm mỏng phoi, vì vậy sẽ ko xảy ra tình trạng phoi bị tích tụ nhiệt. Dao phay gia công full chiều dài và lực cắt ở đây rất thấp, từ đó sẽ tăng tuổi thọ dao cụ.

Tuy nhiên, phương pháp phay Trochoidal không phải là phương pháp rút ngắn thời gian gia công, nhưng là một kỹ thuật phay hiệu quả cao.

Kiểu phay này giúp tăng tuổi thọ dao cụ, khả năng dự đoán quá trình gia công tốt hơn và kiểm soát tốt được lượng phoi thoát ra. Những điều đó mang lại chất lượng tốt và độ chính xác cao cho sản phẩm gia công.

 

 

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM