Mũi Mài Hợp Kim (Carbide Burs) Thương Hiệu ATA TOOLS

MŨI MÀI HỢP KIM (CARBIDE BURS) - THƯƠNG HIỆU ATA TOOLS

Mũi mài hợp kim là gì?

Mũi mài hợp kim là dụng cụ cắt gọt được sử dụng để cắt, tạo hình, mài và loại bỏ các cạnh sắc, dăm kim loại, bavia của phôi sau khi gia công. Chúng cung cấp độ chính xác lớn và được sử dụng kết hợp với máy mài cầm tay dùng trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp chính bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, thị trường dầu khí, đóng tàu và chế tạo kim loại.

Mũi mài hợp kim thường có 2 kiểu cắt chính: Cắt đơn (Single cut) và cắt chéo (Double cut or Cross cut)

  • Cắt đơn (Single cut): Gồm các đường cắt song song chạy dọc theo mũi mài, các đường cắt này có thể thẳng, chéo hoặc xoắn ốc. Biên dạng cắt đơn có xu hướng được sử dụng với thép, đồng, gang, kim loại màu và sẽ loại bỏ vật liệu một cách nhanh chóng và làm mịn bề mặt.

  • Cắt chéo (Double cut or Cross cut): Bản chất là cắt đơn 2 lần theo 2 hướng ngược nhau. Cắt chéo có xu hướng được sử dụng trên các kim loại không chứa sắt, nhôm, thép mềm, nhựa và gỗ cứng. Do đặc điểm của kiểu cắt, bề mặt vật liệu sẽ mịn hơn so với cắt đơn.

Ngoài 2 kiểu cắt chính trên, còn có 2 kiểu cắt nữa là cắt kim cương (Diamond Cut) và Cắt nhôm (Aluminum cut).

Đầu kẹp của mũi mài hợp kim thông thường có 4 kích cỡ cơ bản nhất: 1.6mm (1/16"), 2.35mm (3/32"), 3mm (1/8"), 6mm (1/4").

Dạng cắt chéo sẽ cho bề mặt kim loại mịn hơn so với dạng cắt đơn tùy theo các ứng dụng để có thể lựa chọn hình dạng mũi mài phù hợp nhất.

 

Mũi Mài Hợp Kim (Carbide Burs) ATA TOOLS

- ATA SGSPRO là công ty kỹ thuật chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm kỹ thuật chính xác hàng đầu thế giới. Hoạt động ở tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu, tại hơn 60 quốc gia và với mạng lưới hơn 1400 nhà phân phối.

- Tại Việt Nam, HUTSCOM hân hạnh là nhà phân phối chính thức của ATA SGSPRO về các sản phẩm Mũi Burs, Router, Abrasives, industrial air tools… phục vụ khách hàng hoạt động trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp chính bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, thị trường dầu khí, đóng tàu và chế tạo kim loại.

- Một trong những dòng sản phẩm có chất lượng cao HUTSCOM đang phân phối là Carbide Burs (mũi mài hợp kim) được sử dụng để cắt, tạo hình, mài các cạnh sắc nét, gờ và vật liệu thừa của phôi sau khi gia công.

Các đặc tính kỹ thuật cơ bản của mũi mài hợp kim ATA Tools

  • Kiểu cắt: Ngoài 2 kiểu cắt chính là cắt đơn và cắt chéo, mũi mài hợp kim ATA Tools còn có kiểu cắt kim cương và cắt nhôm

  • Vật liệu cắt: Mũi mài hợp kim ATA Tools có thể cắt được trên vật sắt thép, nhôm và gang, đá, gốm, sứ, gỗ cứng, acrylics…

  • Hình dạng mũi mài ATA Tools: tùy vào biên dạng cắt mà có các loại mũi mài hợp kim ATA Tools sẽ có những hình dạng khác nhau như hình trụ, hình cầu, hình nón, hình nấm, hình oval…

  • Độ cứng và tuổi thọ: Mũi mài hợp kim ATA Tools chịu được nhiệt độ cao hơn, độ cứng và tuổi thọ cao hơn mũi mài HSS (High speed steel - mũi mài thép gió)

Mũi mài hợp kim ATA Tools

Thông tin liên hệ

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

Hutscom là công ty chuyên cung cấp các loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí chính xác và các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí chính xác từ các thương hiệu uy tính hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận