Mẹo Gia Công Cắt Đứt Hạn Chế Để Lại Nhụy | Hutscom.vn

Mẹo Gia Công Cắt Đứt Hạn Chế Để Lại Nhụy

Gia công tiện cắt đứt là một công đoạn khá quen thuộc. Công đoạn này xuất hiện hầu hết trên những chi tiết gia công với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Danh mục
Đóng

Và để đáp ứng nhu cầu này, các sản phẩm dao cắt đứt với nhiều biên dạng đã ra đời, việc bạn cần chỉ cần chọn đúng bề rộng insert, chiều sâu cắt đứt, vật liệu tương ứng là bạn sẽ dễ dàng chọn được một bộ tools cắt đứt để sử dụng.

Thông thường, khi gia công cắt đứt, khách hàng Hutscom thường gặp phải vấn đề là còn nhụy ở chính tâm của sản phẩm, vì thế với các chi tiết yêu cầu không để lại nhụy. Khách hàng thường phải thêm 1 bước tiện vạt mặt để mất phần nhụy đó.

Sau đây hãy cùng Nguyên xem hết video để biết cách làm khác phục nhé.

Khi bạn có 01 sản phẩm cần gia công công đoạn cắt đứt, ngoài những yếu tố bắt buộc phải chọn đúng như: chiều sâu cắt đứt, bề rộng insert, vật liệu gia công, cán, thì có một mẹo nhỏ khi chọn insert cắt đứt đó chính là góc nghiêng của insert cắt đứt.

Insert cắt đứt thông thường sẽ có 2 loại góc nghiêng chính là góc Neutral và góc nghiêng theo độ hướng trái, hướng phải.

1/ Với góc nghiêng Neutral lực cắt được phân bố đều ở phía trước insert, lực cắt hướng tâm cao nên bước tiến thấp, mức độ kiểm soát phoi sẽ tốt, độ ổn định và tuổi thọ insert cũng tốt nhưng nhụy để lại tâm của sản phẩm khá lớn dẫn đến việc các bạn phải tốn thêm công đoạn tiện vạt mặt để làm mất phần nhụy đó.

Đối với những sản phẩm cần gia công thêm OP2 và công thêm nhiều công đoạn khác để hoàn thiện sản phẩm, thì Insert có góc nghiêng Neutral này sẽ phù hợp hơn.

2/Vậy để hạn chế tối đa phần nhụy của sản phẩm, chúng ta nên chọn góc nghiêng theo độ của insert để giải quyết được vấn đề này:

Với góc nghiêng insert cắt đứt càng lớn, độ bén cạnh cắt tiếp xúc trước với sản phẩm cao dẫn đến lực cắt giảm. Bước tiến cũng sẽ giảm theo nhưng phần nhụy sẽ được giải quyết tối đa, đồng thời với insert góc nghiêng nhỏ thì sẽ ngược lại so với trên.

Tuy nhiên khi dùng insert với góc nghiêng thì lực cắt chỉ phân bố nhiều ở phần góc tiếp xúc trước với sản phẩm, dẫn đến tuổi thọ sẽ không bằng loại insert với góc Neutral. Nhưng sẽ phù hợp với yêu cầu là hạn chế nhụy ở công đoạn cuối cùng là cắt đứt. Cho ra 01 sản phẩm hoàn thiện.

 

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM