Khoan Có Tưới Nguội Xuyên Tâm Trên Máy Không Có Chức Năng Này | Hutscom.vn

Khoan Có Tưới Nguội Xuyên Tâm Trên Máy Không Có Chức Năng Này

Như các bạn đã biết khi khoan các chi tiết có lỗ sâu, với các máy móc, thiết bị không có chức năng tưới nguội xuyên tâm thì hầu như nước giải nhiệt cung cấp từ bên ngoài sẽ không làm mát kịp.

Danh mục
Đóng

Ngoài ra khi khoan đến những vị trí sâu, áp lực nước từ ngoài đổ xuống cũng không đủ mạnh để đẩy phoi thoát ra khỏi lỗ khoan, nên thường gây ra hiện tượng kẹt phoi dẫn đến trình trạng gãy mũi khoan hoặc chảy mũi khoan do sinh nhiệt quá lớn.

Vậy để giải quyết vấn đề này, Hutscom xin mang đến cho các bạn một giải pháp - đó chính là trang bị đầu kẹp có ứng dụng tưới nguội xuyên tâm khi máy của bạn không có chức năng này.

 

Để mọi người dễ hình dung hơn, hãy cùng mình xem đoạn clip sau, đây là sản phẩm đầu kẹp thực tế bên Hutscom đã lắp đặt và vận hành cùng Khách hàng, đường nước sẽ được nối trực tiếp từ máy bơm lắp vào ren của stopper.

- Stopper chính là cử chặn được lắp trực tiếp lên trục chính, bộ phận kết nối trung gian để lắp ráp giữa ống nước và đầu kẹp, đồng thời sẽ cố định lại phần tiếp nhận nước của đầu kẹp. sau đó nước sẽ chạy xuyên suốt trong đầu kẹp đến lỗ của cán mũi khoan và xịt trực tiếp xuyên tâm xuống đến lỗ thoát phoi.

Để mọi người nắm trực quan hơn thì dưới đây là 2 bản vẽ của đầu kẹp ứng dụng tưới nguội xuyên tâm và bản vẽ của stopper.

Tuy nhiên ứng dụng nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm:

Đầu tiên mình sẽ nói về ưu điểm:

- Khi có nước tưới nguội xuyên tâm, mũi khoan sẽ được giải nhiệt trực tiếp khi khoan ở vị trí lỗ sâu, cùng với đó áp lực nước từ máy xuống sẽ giúp đẩy phoi từ đáy lỗ tốt hơn rất nhiều.

- Với ứng dụng này các bạn có thể khoan sâu và khoan không cần nhấp, chỉ cần khoan thẳng 1 lần đến khi đạt được kích thước theo yêu cầu.

Nhưng với phương pháp này vẫn phải tùy thuộc vào vật liệu gia công (cứng hay mềm), áp lực nước có mạnh không, máy móc thiết bị có ổn định không. Đây cũng là điều các bạn cần lưu ý nhé.

Thứ 2 là về nhược điểm:

- Nhược điểm đầu tiên chính là nếu dùng loại đầu kẹp ứng dụng tưới nguội xuyên tâm này khi làm việc bạn , thì chỉ dùng được 1 công đoạn lúc bạn đang làm, bạn không thể sử dụng chế độ thay dao tự động.

Lý do là vì kích thước phần đầu nối của đầu kẹp có tưới nguội xuyên tâm lớn hơn các loại đầu kẹp khác, nên khi bạn sử dụng chế độ thay dao tự động thì sẽ dẫn đến tình trạng bị cạ, va chạm vào các đầu kẹp khác.

Và nếu các bạn dùng chế độ thay dao tự động thị khi thay loại đầu kẹp khác qua loại đầu có chức năng tưới nguội xuyên tâm này cũng sẽ không thế xác định được đúng vị trí lắp từ bộ phận đường ống của đầu kẹp lên Stopper.

- Thứ 2 là tốc độ quay của đầu kẹp có tưới nguội xuyên tâm cũng bị giới hạn hơn, theo như thông tin cung cấp từ 1 hãng mà Hutscom đang phân phối thì tốc độ quay tối đa maximum chỉ 3.000 vòng/phút.(nên các bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.)

- Thứ 3 là do đầu kẹp này có khá nhiều phụ kiện đi kèm, nên trong quá trình lắp đặt cũng sẽ có nhiều khó khăn, các bạn phải hết sức cẩn thận ở từng chỗ lắp seal để tránh trường hợp bị rò rỉ nước.

- Và điều cuối cùng là loại đầu kẹp này hầu như chỉ dùng cho ứng dụng khoan.

Theo thông tin từ Hãng mà Hutscom đang phân phối thì chỉ có 2 loại đầu kẹp để lựa chọn, chính là;

- Loại đầu kẹp ứng dụng xuyên tâm lắp collet ER với chuôi cán khoan loại tròn và đầu kẹp ứng dụng xuyên tâm side lock với chuôi cán khoan loại vát.

Vừa rồi là những thông tin mình muốn chia sẻ đến các bạn và đó cũng là case study thực tế mà mình đã áp dụng tại Khách hàng.

Nói tóm lại, nếu máy CNC của các bạn không có chức năng tưới nguội xuyên tâm thì từ bây giờ các bạn có thể nâng cấp lên phiên bản có tưới nguội xuyên tâm bằng cách đầu tư đầu kẹp có chức năng này. Nhưng cũng nên lưu ý về các nhược điểm mà mình đã chia sẻ ở trên trước khi đầu tư, vì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được.

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM