Hướng Dẫn Gia Công Phay Chi Tiết Có Tường, Vách Mỏng

Gia công phay vách mỏng

Trong gia công phay CNC, những chi tiết với đặc điểm vách, thành mỏng thì khi gia công để duy trì độ chính xác về kích thước và độ thẳng hầu như rất khó khăn. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng trong toàn bô quá trình gia công, nhưng sẽ có một số yeus tố chính cần được cân nhắc và có thể giúp tăng độ chính xác phay thành mỏng của bạn. 

Sử dụng dụng cụ cắt gọt phù hợp

Nếu chỉ sử dụng các dụng cụ cắt gọt với đặc điểm dài cùng me cắt dài có thể gây rắc rối trong các tình huống phay thành mỏng do lệch, chatter và gãy dao. Điều cần thiết là giữ cho dao cụ của bạn cứng vững nhất có thể trong khi vẫn duy trì khả năng phay đạt đến độ sâu mong muốn. Lựa chọn dao phay cổ Neck-down sẽ phù hợp bởi loại dao này cung cấp thêm sự cứng vững cho công cụ đồng thời giúp bạn đạt được độ sâu cắt  sâu hơn 3 lần đường kính (>3D).

 

Chiều sâu cắt dọc trục (ADOC - Axial Depth of Cut)

Để hỗ trợ quá trình phay các chi tiết vách, tường mỏng, hãy giữ một mặt cắt ngang rộng phía sau nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp phay “từng bước”, chia tổng chiều cao tường thành các độ sâu có thể quản lý được trong khi thi công mỗi bên vách của chi tiết. Kích thước chiều sâu cắt theo trục (ADOC) sẽ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu (và độ cứng của vật liệu) được cắt.

Hướng Dẫn Gia Công Phay Chi Tiết Có Tường, Vách Mỏng 

Độ sâu cắt xuyên tâm (RDOC - Radial Depth of Cut)

Sử dụng chiến lược Độ sâu cắt xuyên tâm (RDOC) lũy tiến cũng rất quan trọng vì chiều cao thành mỏng ngày càng tăng. Giảm áp lực dụng cụ trong khi vật liệu hỗ trợ đang biến mất cũng quan trọng không kém để giữ cho thành mỏng ổn định.

  • Chi tiết A thể hiện cách tiếp cận xuyên tâm lũy tiến 5 bước. Số lượng pass cắt sẽ phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể của bạn, độ cứng vật liệu và kích thước tường cuối cùng.
  • Cách tiếp cận này giúp giảm áp lực lên phần vách của chi tiết khi bạn tiến dao về phía nó. Ngoài ra, nên thay đổi các mặt bên gia công khi sử dụng chiến lược RDOC này.
  • Các pass cắt cuối RDOC cuối cùng phải rất nhẹ để giữ độ rung của tường ở mức tối thiểu trong khi tối đa hóa độ hoàn thiện bộ phận của bạn.

Hướng Dẫn Gia Công Phay Chi Tiết Có Tường, Vách Mỏng 2

Tips khi phay vách, tường mỏng

Áp dụng phay Climb milling sẽ hạn chế lực tối thiểu lên dao cụ

Phay Climb milling

 

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM