Đầu kẹp Máy Phay Kiểu Kẹp HER Thương Hiệu Parfaite

Đầu kẹp máy phay kiểu kẹp HER hãng Parfaite

Đầu kẹp loại HER có đầy đủ tiêu chuẩn côn như HSK-A, HSK-E, BT, BTN thích hợp với hầu hết chuẩn máy CNC trên thị trường và vẫn dùng collet ER.

 

Đầu kẹp Máy Phay Kiểu Kẹp HER Thương Hiệu Parfaite

Độ đảo ≤ 5 µm, tốc độ tối đa 25.000 rpm, đường kính kẹp dao Φ1-Φ20, ứng dụng khoan, phay, taro đầy đủ… là những đặc điểm kĩ thuật của HER, thoạt nghe cũng rất phổ biến, giống hầu hết những loại đầu kẹp trên thị trường. Vậy đâu là điểm đặc biệt, đâu là ưu điểm khiến bạn phải cân nhắc chọn HER? (Ưu điểm)

Độ đồng tâm, lực kẹp lớn tạo nên độ chính xác và hiệu quả cao trong quá trình gia công.

Điểm yếu của dòng ER truyền thống chính là lực kẹp yếu. Để giải quyết vấn đề đó, Parfaite đã thiết kế đầu kẹp có hai mặt tiếp xúc dẫn hướng trên và dưới đoạn ren vặn tạo nên phần dẫn hướng (1) dài gấp đôi bình thường cùng với nắp siết sử dụng bước ren thang (2) từ đó nâng cao lực siết, tăng momen.

Tiếp theo với thiết kế trong lòng đầu kẹp theo nguyên tắc kẹp hai cạnh – ba điểm: lực kẹp phân bố đều trên mặt A, B của collet, từ đó trải đều lực kẹp đồng nhất trên toàn phần cán dao được kẹp giúp tạo độ đồng tâm tốt và không biến dạng collet hay tool.

Một ví dụ thực tế so sánh lực kẹp của HER và một số dạng khác trên thị trường khi kẹp cán dao Φ12: tốt hơn đầu kẹp với kiểu kẹp dao phay Side Lock 145%, tốt hơn 130% so với đầu kẹp nhiệt thông thường và kẹp tốt 230% so với tiền thân ER25.

Điểm khác biệt tiếp theo của đầu kẹp HER chính là ở xử lý nhiệt đông sâu DCT:

Với công nghệ xử lý nhiệt đông sâu: làm lạnh vật liệu NiCrMo đến -195ºC và ngâm lâu đã tạo cho đầu kẹp HER Parfaite có cấu trúc hợp kim độ mịn cao, diệt trừ ứng suất mang đến độ bền ổn định và chống biến dạng sau suốt thời gian dài sử dụng.

Nắp siết: Nắp siết HER được thiết kế theo biên dạng hình trụ (2) so với nắp siết được hình lục giác (1) và nắp siết dạng rãnh then (3) với thiết kế này giúp giảm đáng kể tiếng ồn trong quá trình gia công.

Nắp siết của HER được thiết kế 2 vùng tiếp xúc với phần thân đầu kẹp. Nhờ vào đó tạo sự tiếp xúc đồng đều giữa nắp và thân đầu kẹp cũng như phân bố lực kẹp đều lên collet.

So với một số nhà sản xuất khác sử dụng các vòng vi cầu phía trong nắp siết. Vòng bi này có tác dụng tạo sự đồng tâm tốt nhưng có những khuyết điểm như các kẻ hở giữa các bi sẽ không đều dễ gây ra hiện lượng li tâm khi quay ở tốc độ cao, ngoài ra nắp siết có bi dễ bị hư hỏng trong quá trình tháo lắp hoặc bị rơi rớt. Vì những khuyết điểm đó nên đầu kẹp HER đã cải tiến không sử dụng bi nữa mà sử dụng nguyên tắc kẹp như mình đã trình bày phía trên kẹp 2 cạnh – 3 điểm.

Bên cạnh đó nắp siết với phần ren thang được gia công ngắn, kết hợp với khóa vặn riêng biệt đã rút ngắn rõ rệt thời gian tháo lắp so với các dạng đầu kẹp ER collet khác trên thị trường.

Tuy vậy vẫn có một vài lưu ý cho các bạn khi sử dụng dòng đầu kẹp với kiểu kẹp HER này, khóa vặn, khóa mở chỉ dùng được cho HER mà không dùng chung được với ER. Ngoài ra, bạn phải lựa chọn đầu tư collet ER với cấp chính xác từ A (độ đảo 15 micron), cấp chính xác AA (độ đảo 10micrcon) hoặc cấp chính xác HP (độ đảo) 6micron) hoặc cao hơn nữa mới tận dụng được hết những điểm mạnh về lực kẹp, đồ đồng tâm, độ đảo.

Nhìn chung kiểu kẹp “hậu bối” HER chính là cải thiện hoàn hảo cho dòng ER đã quá quen thuộc và còn nhiều hạn chế.

Khi lựa chọn kiểu kẹp HER của NSX Parfaite, bạn sẽ nhận được những lợi ích, tính năng nổi bật:

+ Là kiểu kẹp kết hợp tối ưu giữa các tiêu chí: độ đảo thấp, lực kẹp vững chắc, khoảng kẹp rộng, có thể phay tốc độ cao 25.000 rpm tốt như đầu kẹp nhiệt, đầu kẹp thủy lực và chi phí đầu tư hợp lý;

+ Độ đồng tâm, lực kẹp vượt trội hẳn dòng ER thông thường;

+ Với những công nghệ riêng biệt về vật liệu, HER Parfaite sẽ mang lại độ bền, ổn định trong suốt thời gian dài sử dụng;

+ Giảm thời gian tháo lắp.

Ngoài ra, Hutscom sẽ hỗ trợ các bạn test sản phẩm trực tiếp, trải nghiệm miễn phí đầu kẹp dạng HER để các bạn có thể cảm nhận được nhưng lợi ích mà chỉ kiểu kẹp này đem lại. Thêm vào đó khi bạn quyết định đầu tư đầu kẹp HER Parfaite tại Hutscom, chúng tôi sẽ áp dụng tặng kèm tay siết đặc biệt chuyên dụng cho dòng HER.

https://hutscom.vn/her-collet-chuck-ke-thua-er-truyen-thong-va-buoc-tien-vuot-bac.html

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM