Dao Phay Gắn Mảnh TD4N Moldino (Hitachi Tools) – Sự Vượt Trội Công Nghệ Gia Công Phay High Feed

TD4N Moldino

Nhắc đến gia công cơ khí ta sẽ nghĩ ngay đến hai từ khóa cơ bản nhất là phaytiện. Vậy thì khi gia công phay ta cần sử dụng những loại dao nào và khi gia công tiện ta cần sử dụng những loại dao nào. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về dao HIGH FEED dùng cho công đoạn phay trong gia công cơ khí chính xác.

Dao phay

Dao cụ (dụng cụ cắt gọt) sử dụng trong nguyên công phay sẽ chia ra thành 2 loại dao phay nguyên khốidao phay gắn mảnh.

Dao phay nguyên khối gồm: dao phay ngón, dao phay cầu, dao phay ngón có góc R, dao chamfer, … các loại dao phay nguyên khối này có thể được chế tạo từ vật liệu HSS hay CARBIDE tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

Còn một loại dao phay nữa là dao phay gắn mảnh là loại dao có lưỡi nằm ở mặt đầu và trục dao vuông góc với bề mặt gia công. Trước đây dao thường được dùng để gia công thô nhưng với công nghệ tiên tiến hiện nay.

HUTSCOM xin mang đến cho các bạn dao phay gắn mảnh gia công được công đoạn bán tinh và tinh với độ chính xác cao, độ hoàn thiện bề mặt cao với nhiều biên dạng khác nhau như gia công mặt phẳng, gia công vai, gia công rảnh,…. Và một ưu điểm của dao phay gắn mảnh là có thể thay đổi insert (chip phay) khi mảnh insert mòn nhằm một đích tiết giảm chi phí dao cụ.

Dao Phay Gắn Mảnh TD4N Moldino

Dao HI-PRE2 = High precision + High Finishing đây là dòng dao high feed của Moldino chuyên gia công với bước tiến cao và cùng lúc 2 công đoạn thô, bán tinh giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian gia công và gia công được vật liệu có độ cứng lên đến 50 HRC.

Thiết kế insert với 4 góc cắt giúp bạn có thể tiết giảm được chi phí dao cụ và có bán kính mũi dao R=2.0mm giảm lượng dư còn lại là 0.2mm so với một số hãng dao khác thì lượng dư phần còn lại là 0.5mm, 0.39mm, dưới đây là bảng so sánh một số hãng dao khác so với dao high feed TD4N Moldino Hitachi.

So sánh dao high feed TD4N Moldino Hitachi

Thông thường các dụng cụ high feed sẽ chạy với bước tiến cao, phôi thoát ra không kịp nên hiện tượng kẹt phôi thường xuyên xảy ra để giải quyết vấn đề kẹt phôi cán dao TD4N với thiết kế khoang lắp insert lớn giúp giảm nguy cơ bị kẹt phôi xuống mức tối thiểu.

Cơ cấu bẻ phôi (chipbreaker) được thiết kế đặc biệt từ hãng giúp giảm lực cắt, tăng khả năng kiểm soát phôi, chống rung động khi gia công. Kết hợp với cơ cấu bẻ phôi còn có lớp phủ PVD mà Moldino đã nghiên cứu để gia công cho một số vật liệu như thép (steel) hoặc thép cứng (hardened steel) (độ cứng từ 30~50 HRC), thép không gỉ (stainless-steel).

Lớp phủ được chế tạo có tính chống mài mòn cao, tăng khả năng chịu nhiệt và va đập. Dưới đây là hình ảnh so sánh phôi sau khi gia công của dao TD4N Moldino Hitachi với một số hãng khác.

Thông số insert của dao phay TD4N

Hình dạng phoi sau khi gia công

 

Tuổi thọ của TD4N

Về tuổi thọ của TD4N chúng tôi đã test so sánh với 2 hãng khác trong cùng 1 điều kiện (vật liệu, máy móc, kích thước dao, chế độ cắt). Nhìn vào bảng report trên ta thấy được tuổi thọ và độ ổn định của TD4N so với 2 hãng khác. Dao của Moldino Hitachi vượt trội hơn về thời gian và độ mòn của lưỡi cắt.

 

Bảng so sánh tuổi thọ dao phay TD4N

 

Nếu bạn đang tìm giải pháp cải thiện thời gian gia công và tăng performance, MOLDINO chính là thương hiệu mà bạn nên quan tâm bởi sự tin dùng của những chuyên gia hàng đầu trong ngành gia công chế tạo khuôn mẫu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dao phay gắn mảnh nhưng để lựa chọn được dao chất lượng và phù hợp với nhu cầu gia công của quý Khách Hàng. HUTSCOM chúng tôi tự tin với 12 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của quý Khách Hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm cũng như dịch vụ mà HUTSCOM mang lại.

 

Liên hệ   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

 

SẢN PHẨM XEM THÊM