Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp

Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp 1

Cuộc cách mạng chà nhám không bụi đến từ Mirka

Chà nhám là một công đoạn mài mòn bề mặt các sản phẩm làm từ kim loại, gỗ, nhựa, kính… để tạo bề mặt mịn, bằng phẳng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động thường ngày và nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Quá trình này sử dụng giấy chà nhám để chà xát lên bề mặt để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt vì vậy thường phát sinh ra các bụi vật liệu có thể lễ là bụi gỗ, bụi kim loại .v.v. có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường làm việc

Ngày nay các nhà cung cấp công cụ chà nhám và vật liệu tiêu hao như các loại giấy chà nhám, giấy giáp (dạng chà nhám đĩa, nhám giấy, nhám vải không dệt ...) đều nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến để hạn chế bụi bẩn phát sinh trong quá trình chà nhám)

CHÀ NHÁM LƯỚI KHÔNG BỤI MANG TÍNH CÁCH MẠNG CỦA MIRKA ABRANET hoàn toàn khác biệt. Cấu trúc đã được cấp bằng sáng chế này là một mạng lưới dày đặc các sợi polyamide có gắn hạt nhám. Cấu trúc lưới mở này cho phép từ khoảng cách 0.5mm của một lỗ thoát bụi sẽ không có bất kỳ hạt bụi nào. Kết quả là khả năng thoát bụi tuyệt vời trên toàn bộ bề mặt giấy nhám và hầu như không có bụi khi chà nhám.

 

Sử dụng Abranet (giấy nhám lưới Mirka), bụi được loại bỏ khỏi không gian giữa bề mặt giấy nhám và bề mặt được chà nhám, điều đó có nghĩa là các hạt nhám đang cắt, chà nhám bề mặt hiệu quả hơn.

Bởi vì bụi liên tục được hút đi, việc chà nhám hầu như không có bụi. Giữ cho giấy nhám và bề mặt chà nhám liên tục không có bụi giúp kéo dài tuổi thọ của giấy nhám. Khi giấy nhám duy trì khả năng thoát bụi trên toàn bộ bề mặt, công đoạn chà nhám trở nên đồng đều và hiệu quả hơn, cải thiện chất lượng công việc. Và chúng ta luôn có thể nhìn thấy những gì đang được chà nhám bởi không bị cản tầm nhìn bởi bụi bẩn để tránh chà nhám quá mức gây hư hỏng bề mặt.

Nhám lưới Mirka Abranet giải quyết nhiều vấn đề, chẳng hạn như sự hình thành bụi và tắc nghẽn. Bởi vì bụi không còn tích tụ thành từng mảng trên các đĩa chà nhám như trước đây, không có nguy cơ bụi cát tích tụ và tạo rãnh trên bề mặt chà nhám, hoặc bám dính đầy trên đĩa nhám gây suy giảm khả năng chà nhám của nó.

Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp

Tốt cho sức khỏe

Bụi nguy hiểm trên nhiều cấp độ. Bụi từ sợi thủy tinh, sợi carbon, kim loại và gỗ cứng.. thường chứa gây hại mức độ khác nhau. Nhận thức được các mối nguy hiểm trong môi trường làm việc và các rủi ro sức khỏe nghiêm trọng được kết nối là bước đầu tiên để tìm cách cải thiện điều kiện, sức khỏe, hiệu quả và động lực làm việc của nhân viên, người lao động

Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp 2

Tiết kiệm thời gian, chi phí và gia tăng hiệu quả chà nhám

Sử dụng nhám lưới Abranet giúp tăng độ bền giáy nhám nhờ khả năng không bám bụi tại mặt đáy ngoài ra đẩy nhanh quá trình chà nhám, giảm thời gian thay giấy chà nhám

Công nghệ "nhám lưới" sáng tạo

Một trong nhiều ưu điểm của Abranet là sản phẩm dựa trên công nghệ "nhám lưới" thường có tuổi thọ cao hơn so với vật liệu mài mòn truyền thống. Khách hàng dùng nhám Abranet biết rằng điều này là sự tiết kiệm thông minh, nói cách khác, khả năng kinh tế và khả năng cạnh tranh tốt hơn. Đồng thời, Mirka đang nỗ lực đổi mới nhiều hơn và mở rộng phạm vi với các sản phẩm và giải pháp mới để bạn tận dụng tối đa các giải pháp chà nhám tiên tiến nhất.

Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp 4

Các sản phẩm của dòng Mirka Abranet

Chà nhám không bụi từ Mirka - Xu thế mới của các ngành công nghiệp 3

Cách chọn giấy nhám chà gỗ

Trong ngành gỗ, có thể nói giấy chà nhám chính là vật liệu không thể thiếu để đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm sau khi gia công. Vậy nên việc lựa chọn giấy nhám chà gỗ cần được chú trọng để có thể mang lại hiệu quả chà nhám tốt nhất.

1. Chọn giấy nhám chà gỗ theo chức năng

Chà nhám có rất nhiều công đoạn trong ngành công nghiệp gỗ như chà nhám thô, chà phá, chà nhám tinh hoàn thiện sản phẩm. Khi lựa chọn, cần tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong từng công đoạn của công việc để có được sản phẩm phù hợp nhất.

Chẳng hạn, ở công đoạn chà phá, chúng ta cần chọn loại giấy nhám có độ grit cao, trong khi ở khâu hoàn thiện, giấy nhám được chọn là loại có độ nhám thấp hơn. Ngoài ra thì khi chọn giấy nhám, bạn cũng cần lưu ý đến sự phù hợp với máy chà nhám mà mình sẽ kết hợp với giấy nhám, trường hợp chà nhám bằng tay thì giấy nhám phải là loại có hình dáng thích hợp, tạo sự dễ dàng nhất cho việc chà nhám bằng tay.

Chọn giấy nhám chà gỗ theo chức năng

Nói về hình dáng thì hiện nay trên thị trường, giấy nhám có các loại phổ biến như:

- Giấy nhám thùng: là dòng sản phẩm có các hạt nhám khá lớn, được sản xuất riêng để kết hợp với máy chà nhám thùng. Loại giấy nhám này thường được sử dụng rất phổ biến trong khâu chà mịn cho các bề mặt gỗ tự nhiên.

Nhám thùng được sản xuất với các quy cách độ rộng bề mặt phổ biến nhất là 600 mm, 900 mm và 1300 mm. Khi lựa chọn, tùy thuộc vào kích thước của máy nhám thùng sử dụng mà chúng ta sẽ biết nên chọn loại nào.

- Giấy nhám băng (cuộn): đặc điểm của giấy nhám cuộn là có kích thước khá nhỏ, chiều rộng phổ biến nhất chỉ đạt 300mm trở xuống. Nhám băng khi sản xuất được đóng thành các băng nhỏ hoặc là cuộn lại thành từng cuộn.

Khi sử dụng, giấy nhám băng thường được kết hợp với máy chà nhám tăng, máy chà nhám cạnh hoặc cũng có thể cắt ra thành từng miếng theo kích thước tùy ý để sử dụng bằng tay.

- Nhám tờ: Nhám tờ có kích thước phổ biến là 230 x 280 mm, thường được kết hợp với máy chà nhám rung cầm tay để sử dụng chà nhám cho bề mặt gỗ. Ngoài ra, nhám tờ cũng có thể sử dụng thủ công bằng tay để chà nhám chuẩn bị bề mặt cho bước tiếp theo là sơn PU.

giấy nhám có các loại phổ biến

2. Chọn giấy nhám chà gỗ theo độ nhám

Độ nhám hay còn gọi là độ sắc bén của các hạt mài trên bề mặt giấy nhám, có tính quyết định đến khả năng chà nhám của giấy nhám. Độ nhám còn được gọi là grit, được ký hiệu bằng chữ P trên bao bì sản phẩm và phân loại từ thấp đến cao. Giấy nhám có độ grit càng cao thì chà nhám càng mịn. Hiện có các loại với độ nhám như sau:

 • P40: Dùng để chà phá cho bề mặt thông của gỗ, tạo độ phẳng tương đối
 • P80: Dùng để chà phá nhưng với độ grit cao hơn nên cho độ mịn cao hơn.
 • P180: Dùng để chà mịn cho bề mặt gỗ, chuẩn bị sơn lót PU.
 • P240: Là loại nhám xả lót PU trong quá trình sơn
 • P320: Là loại nhám xả cho độ mịn màng cao
 • P400: Độ mịn lớn nhất hiện nay, sử dụng khi đòi hỏi sản phẩm sau chà nhám có độ láng mịn cực cao.

Ưu điểm nổi bật của giấy nhám Mirka

Mika là một nhãn hiệu giấy nhám khá nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Giấy nhám Mika khi được sử dụng đúng kỹ thuật thì sẽ giúp đảm bảo mang lại cho bạn:

 • Bề mặt chà nhám phẳng, mịn gần như tuyệt đối
 • Chính xác về độ dày và độ phẳng.
 • Môi trường sản xuất an toàn, lành mạnh do có rất ít bụi bẩn trên bề mặt
 • Tiết kiệm chi phí mua giấy nhám do giấy có độ bền cao
 • Một tờ giấy nhám Mika thường được tạo thành từ các thành phần như sau:
 • Vật liệu nền: là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng khi không chỉ chứa đựng các hạt mài, mà còn truyền năng lượng mài. Thường thì hạt mài càng lớn thì vật liệu nền càng phải chắc, điều này có tác dụng rất tích cực tới độ bền của giấy nhám trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của giấy nhám Mirka

Có rất nhiều loại vật liệu nền có thể sử dụng (tùy sự lựa chọn của nhà sản xuất), có thể kể đến 2 loại phổ biến nhất là vật liệu nền bằng giấy, vật liệu nền bằng vải. ngoài 2 loại phổ biến này ra còn có các loại cao cấp dạng giấy chống tĩnh điện, giúp hạn chế bụi bám, kéo dài tuổi thọ sử dụng và nâng cao hiệu suất chà nhám. Ngoài ra còn có vật liệu nền làm bằng dạng film, giúp đạt được bề mặt chà nhám phẳng, mịn hơn. Trong số các loại vật liệu nền thì đây là loại nhẹ nhất, và cho tới thời điểm hiện tại, loại vật liệu nền này đang được đánh giá là mang lại khả năng xử lý bề mặt thuộc hàng cao nhất.

Đặc biệt nhất phải kể đến vật liệu nền dạng lưới - Abranet Mirka, giúp chà nhám hoàn toàn không có bụi. Sự ra đời của vật liệu nền dạng lưới chính là một phát minh có tính đột phá cao trong ngành vật liệu chà nhám, giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ, thân thiện hơn, bảo vệ tốt hơn sức khỏe người dùng và cũng đảm bảo hơn hiệu quả chà nhám, độ bền cao và từ đó tiết kiệm chi phí hiệu quả.

giấy nhám lưới Abranet Mirka

 • Các hạt nhám: các hạt nhám sắc bén, cho hiệu quả chà nhám,đánh bóng nhanh chóng, hiệu quả.
 • Keo: có tác dụng tạo liên kết chắc chắn giữa các hạt nhám với nhau và các hạt nhám với vật liệu nền.

Ngoài ra, giấy nhám Mika còn được phủ thêm một lớp top coat - stearate coating, giúp:

 • Tăng độ bền cho giấy nhám
 • Tăng khả năng chống mắc kẹt
 • Giúp bề mặt sản phẩm bằng phẳng hơn sau khi hoàn thiện.
 • Hạn chế sản phẩm bị reject.
 • Giúp tản nhiệt tốt hơn trong quá trình chà nhám, hạn chế giấy nhám bị cháy trong quá trình chà nhám.

Có nên mua máy chà nhám gỗ giá rẻ hay không?

Có nên mua máy chà nhám gỗ giá rẻ hay không?

Máy chà nhám gỗ giá rẻ là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm khi muốn sở hữu một thiết bị làm nhẵn bề mặt gỗ hiệu quả và tiện lợi nhưng có chi phí thấp. Tuy nhiên với mức giá rẻ thì những sản phẩm này có thực sự hiệu quả và dùng được lâu dài hay không?

Máy chà nhám gỗ giá rẻ đối với các nhu cầu xử lý vật liệu thông dụng thì bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng những sản phẩm này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số hướng dẫn về cách chọn mua máy chà nhám gỗ giá rẻ để có được sản phẩm tốt.

1. Ưu điểm của máy chà nhám gỗ giá rẻ

Ưu điểm đầu tiên của máy chà nhám gỗ giá rẻ chính là bạn chỉ phải bỏ ra một chi phí thấp để sở hữu sản phẩm này. Với mức giá thấp nhưng bạn hoàn toàn có được một chiếc máy chà nhám gỗ với những tính năng cơ bản đủ đáp ứng công việc xử lý bề mặt vật liệu hàng ngày.

Mua máy chà nhám gỗ giá rẻ tiết kiệm chi phí, tính năng vẫn đảm bảo cho nhu cầu làm việc cơ bản. Máy hoạt động đơn giản không có nhiều chức năng phức tạp nên rất dễ dàng điều khiển và thao tác. Hơn nữa trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm máy chà nhám gỗ giá rẻ mẫu mã đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu xử lý vật liệu thông dụng trong công việc của bạn.

máy chà nhám gỗ giá rẻ

2. Có nên mua máy chà nhám gỗ giá rẻ hay không?

Tùy theo nhu cầu và mục đích công việc mà bạn chọn máy chà nhám phù hợp. Nếu bạn chỉ cần một thiết bị chà nhám gỗ để xử lý vật liệu thông dụng trong gia đình không đòi hỏi tính chuyên nghiệp và kỹ thuật cao thì những sản phẩm giá rẻ hoàn toàn có thể đáp ứng được.

3. Làm thế nào để mua được máy chà nhám gỗ giá rẻ có chất lượng tốt?

Để mua được máy chà nhám gỗ vừa rẻ vừa tốt không phải là điều khó nhưng cũng không dễ dàng nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm. Có không ít người vì ham giá rẻ mà mua phải những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, dùng không được bao lâu bị hư hỏng rất lãng phí.

Lời khuyên cho bạn khi muốn tìm mua máy chà nhám gỗ giá rẻ là hãy tìm hiểu cẩn thận sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, tính năng sử dụng, chế độ bảo hành và hãy ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu phổ biến được nhiều người sử dụng.

Để đảm bảo hơn nữa bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín, các cửa hàng phân phối chính thức sẽ tăng cơ hội mua được sản phẩm tốt với mức giá hợp lý.

 

Trên đây là một số chia sẻ về những ưu điểm của giấy nhám Mika, để được tham khảo thêm nhiều loại giấy nhám khác và cung cấp sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

Để được tư vấn cách chọn máy chà nhám, giấy chà nhám hoặc lỉnh vực chà nhám và đánh bóng Ngành Ô Tô, Ngành Sản Xuất, Ngành Tàu Biển Và Hàng Hải, Ngành Xây Dựng Và Nội Thất, Xử Lý Composite, Xử Lý Gỗ, Xử Lý Kim Loại,... chất lượng, giá cả phù hợp.

Liên hệ  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN - HUTSCOM

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới