Ba Cách Gia Công Tiện CNC Hạn Chế Dư Thừa Trong Sản Xuất

Ba Cách Quá Trình Gia Công Tiện CNC Hạn Chế Dư Thừa Trong Sản Xuất

Điều khiển số bằng máy tính (Computer Numerical Control) hay còn gọi là CNC đã cách mạng hóa quá trình gia công theo những cách có lợi cho cả người sản xuất và người tiêu dùng. Một lĩnh vực mà điều này thể hiện rõ nhất trong quá trình sản xuất.

Dưới đây là ba yếu tố giúp các nhà sản xuất sử dụng máy CNC có thể hạn chế các công đoạn dư thừa trong sản xuất.

Điều kì diệu của gia công chính xác

Đúng là các chi tiết được sản xuất gia công bằng các phương pháp cũ có chức năng và chất lượng thường ở mức chấp nhận được, nhưng có nhiều khả năng gây lãng phí trong quá trình sản xuất. Đó là bởi vì những cách tiếp cận cũ thường không có độ chính xác cao trong việc cắt và tạo hình các vật liệu được sử dụng để tạo ra các chi tiết. Điều tuyệt vời của các sản phẩm, chi tiết được sản xuất từ gia công cơ khí chính xác là không có sự phỏng đoán về kích thước, đường cắt và các yếu tố chính khác.

Khi các chi tiết cụ thể được lập trình vào hệ thống, máy tính điều khiển quá trình gia công sẽ cung cấp kết quả đồng nhất hơn. Điều đó có nghĩa là có rất ít hoặc không có nguyên liệu thô còn lại sau khi mỗi thành phần được gia công xong. Kết quả là, nhà sản xuất có thể sản xuất từng chiếc, từng chi tiết với chi phí thấp hơn và sử dụng tốt hơn các nguyên liệu thô đã mua cho quá trình sản xuất.

Ít phoi được tạo ra trong quá trình tiện

Gia công Tiện là một quá trình thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm, các chi tiết bằng cách sử dụng máy nhiều trục chính. Bất kỳ vật liệu nào thoát ra khỏi quá trình quay đều được gọi là chip hay phoi. Với việc sử dụng máy móc CNC, việc tạo ra chip ít xảy ra hơn. Nhờ việc sử dụng hiệu quả hơn các nguyên liệu thô, có thể tạo ra nhiều sản lượng hơn từ mỗi lô nguyên liệu được mua. Điều này cũng làm giảm chi phí và cho phép nhà sản xuất giảm thiểu lãng phí và cạnh tranh hơn trên thị trường.

Tối ưu việc sử dụng phôi 

Cho dù quy trình bao gồm tiện, phay hay gia công, việc sử dụng CNC giúp bạn có thể sắp xếp quy trình và quản lý các vết cắt để giảm thiểu lãng phí. Ví dụ, nếu kế hoạch là sử dụng các tấm phôi kim loại trong quá trình sản xuất, thì bản chất của CNC khiến chúng ta có thể đưa ra cách bố trí cho phép cắt nhiều đơn vị hơn. Trong trường hợp tốt nhất, lượng phôi tấm còn lại sẽ dưới 1%.

Hãy tưởng tượng điều này có thể làm được gì đối với một công ty sản xuất các bộ phận cho một số loại máy móc tùy chỉnh. Có thể tạo ra các chi tiết, các thành phần bằng cách sử dụng ít vật liệu phôi hơn mà vẫn không làm giảm chất lượng. Vì chi phí sản xuất cuối cùng cho mỗi đơn vị thấp hơn một chút, công ty có thể cung cấp hàng hóa với giá cạnh tranh hơn và có thể giành được thị phần cao hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, gia công CNC hay các phương pháp khác để sản xuất các chi tiết vẫn được sử dụng nhiều nơi trên thế giới. Trước khi cho rằng nó không mang lại nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất hoặc khách hàng của họ, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về tất cả những lợi ích mà cách tiếp cận này mang lại. Một khi tất cả các lợi ích đã rõ ràng, ý tưởng sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác sẽ không còn nghi ngờ gì nữa.

 

Hutscom hỗ trợ tư vấn các giải pháp gia công, dao cụ gia công cơ khí chính xác cho các vật liệu phổ biến trên thị trường, giúp bạn tăng năng suất và tăng chất lượng hoàn thiện của cả quá trình

Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp và phục vụ tận tình của nhân viên Hutscom sẽ góp phần quan trọng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng, mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp 

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

HUTSCOM - Nhà phân phối dụng cụ cơ khí, thiết bị công nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam

Email: sales@hutscom.vn
Website: https://hutscom.vn/
Hotline: 0903 867 467  

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận