BỘ LỌC SẢN PHẨM

CHỌN MỨC GIÁ

VNĐ  –  VNĐ

  • 0VNĐ
  • 1091000VNĐ
THƯƠNG HIỆU

MŨI KHOAN TỪ

Mũi khoan từ (Annular cutter) đôi khi còn gọi là “mũi khoét” hay mũi khoét lỗ là sản phẩm dùng cho máy khoan từ có đế máy là cục nam châm từ tính dùng để định vị máy khoan khi làm việc.

Đôi khi mũi khoan từ cũng có thể sử dụng với các loại máy khoan đứng hay khoan cần, miễn sao nó có đầu cặp thích hợp. Mũi khoan từ được ứng dụng rộng rãi dùng trong khoan cầu đường sắt, khoan dầm thép lớn, khoan trong đóng tàu thủy, khoan thép trong dầu khí và hóa chất, khoan sửa chữa cấu kiện lớn, sửa chữa ray tàu hỏa

Mũi khoan từ- mua bán mũi khoan từ giá tốt, rẻ nhất, loại mũi hợp kim TCT và mũi thép gió HSS. Chuẩn đuôi đa năng 2 vát, 3 bi 2 vát, 3 bi thích hợp hầu hết các loại máy khoan từ BDS, Unibor, FE, JEI, AGP, Karnasch, Promotech, Evolution. Đủ Size từ 12-140mm, sâu 8mm-110mm, gồm mũi hợp kim TCT, mũi thép gió HSS, mũi khoan ray, mũi khoan đường sắt, mũi khoan Inox, mũi khoan đặc biệt.Mũi khoan từ

Mũi khoan từ (mũi khoan dành cho máy khoan từ) là loại dao cụ cắt gọt đặc biệt dùng để khoan lỗ tròn trên vật liệu là kim loại. Mũi khoan từ thường được sử dụng trên máy khoan từ, tuy nhiên loại mũi này cũng có thể sử dụng được trên các loại máy khác như máy khoan bàn, máy khoan cần, máy phay...

Mũi khoan từ khoan lỗ theo cơ chế cắt thủng đường viền tròn để phần phôi còn lại ở giữa rơi ra ngoài và tạo thành lỗ. Kiểu khoan này có ưu điểm là thời gian khoan lỗ nhanh hơn nhiều và không đòi hỏi lực khoan lớn.

Hiện nay, thị trường mũi khoan từ khá phong phú về chủng loại, xuất xứ cũng như quy cách của mũi.

Đặc điểm và phân loại mũi khoan từ

Mũi khoan từ dùng để khoan trên các bề mặt tấm kim loại nên bắt buộc vật liệu làm mũi khoan phải đảm bảo chất lượng tốt, có độ cứng cao. Hình dạng mũi khoan thường là hình trụ rỗng, phần đầu trụ có các răng cắt, có một mũi định tâm ở trục giữa mũi khoan để đảm bảo vị trí khoan được chính xác.

- Mũi khoan từ thép gió HSS: Là mũi khoan từ được chế tạo từ 100% thép gió HSS. Thường dùng để khoan các tấm kim loại có độ cứng trung bình trở xuống. Ưu điểm của mũi khoan từ thép gió là thời gian khoan rất nhanh, thao tác cắt rất đơn giản.

- Mũi khoan từ hợp kim TCT: Là mũi khoan từ mà trên bề mặt răng được phủ thêm một lớp hợp kim để tăng độ cứng cho mũi khoan. Ưu điểm của mũi khoan từ hợp kim là có thể khoan trên các vật liệu có độ cứng cao.

Dựa vào từng loại máy khoan từ và vật liệu cần khoan mà người dùng có thể chọn mua mũi khoan từ phù hợp.

Mũi khoan từ Karnasch

Mũi khoan từ Karnasch do Đức sản xuất có 2 loại là TCT và HSS với đủ các size 12-150mm, cắt sâu 40-110mm với nhiều kiểu chuẩn đuôi khác nhau, phù hợp với hầu hết máy khoan từ châu Âu, liện hợp Anh, Mỹ và châu Á.

Mũi khoan từ có nhiều chủng loại khác nhau nhằm thích hợp với từng vật liệu cần gia công như thép mềm, thép cứng, thép đường ray. Kiểu đuôi có các loại, 2 mặt vát, 3 bi 2 mặt vát, 3 bi… kích thước đuôi 12.7mm, 19mm và 32mm.

Mũi tiêu chuẩn cho phép cắt sâu 40mm và 55mm, ngoài ra còn có các loại phi tiêu chuẩn khác. Điều đặc biệt nhất là nhà sản xuất khoan từ Karnasch có sản xuất mũi lẻ. Ví dụ 13,5mm, 20,5mm, 24,5mm.

Mũi khoan từ Đức được gia công bằng thép đặc biệt cho từng loại mũi và được phân biệt bởi 3 màu: vàng trắng và xanh đậm. Phần đuôi mũi có nhiều kiểu nhưng kích thước có 3 loại chính là 12.7mm(1/2″) 19mm(3/4″) và 32mm(1.1/2″).

Trong 3 loại này thì kích thước 19mm đưoợc dùng rộng rải nhất. Nếu như mũi khoan từ thép gió HSS chuyên cắt thép mềm và thép trung bình, thì mũi khoan từ TCT hay còn gọi là mũi hợp kim chuyên cắt thép cứng. Đặc biệt có mũi khoan đường ray được làm từ thép cực cứng.

Mũi khoan từ Karnasch Đức được hỗ trợ rất nhiều từ các kiểu đầu kẹp và đầu nối (Adaptor) nhằm thích hợp với các thương hiệu máy khoan từ Powerbor, Magtron, Karnasch, FE, BDS… đặc biệt chuẩn đuôi 12.7mm(1/2) cho các mũi chuyên khoét lỗ trên các vật liệu mỏng chỉ 8mm.

Mũi khoan từ thép gió HSS Karnasch

Mũi khoan từ HSS Karnasch còn gọi là mũi khoan từ thép gió do Đức sản xuất cho phép khoét lỗ 12-150mm trên độ dày vật liệu tới 110mm, độ bền vật liệu 1400N. Mũi được chia ra rất nhiều chủng loại nhằm phù hợp với vật liệu và nhu cầu của người sử dụng.

Mũi được thiết kế kiểu đuôi chủ yếu theo chẩn châu Âu tức là 2 mặt vát thay vì nhiều kiểu đuôi như mũi khoan từ TCT Karnasch. Mũi được thiết kế có độ sâu khoét trên vật liệu kim loại lần lượt là 8mm, 30mm, 55mm 80mm, 110mm. Lỗ cây định tâm thường là 6.34mm, thị trường hay gọi là lỗ 6mm.

Mũi khoan từ được chia ra nhiều loại theo độ cứng vật liệu từ 500N-1400N bằng cách thể hiện màu trên mũi như Blule-Line, Blule -Line Pro, Gold-Line, Silver-Line, Eco-Line…Điều này tạo thuận lợi cho người sử dụng lựa chọn loại mũi thích hợp với vật liệu mà mình đang sử dụng.

Tuy nhiên đây cũng là một điều trở ngại cho những người dùng phổ thông vì họ chỉ quen 2 loại là mũi khoan từ HSS và mũi khoan từ TCT. Nếu so với mũi khoan từ Powerbor thì mũi khoan từ Karnasch có nhiều chủng loại và kích thước hơn.

Một điểm đặc biệt của mũi khoan từ HSS Karnasch là có sản xuất mũi ngắn cho phép khoét sâu 8mm, đây là điều mà ít thấy trên các nhà sản xuất khác. Khi cắt sâu 55mm sử dụng cây định tâm theo tiêu chuẩn, khi sử dụng cắt sâu trên 80mm sử dụng kiểu cây định tâm nối hay cây định tâm đặc biệt.

Mũi khoan từ hợp kim TCT Karnasch

Mũi khoan từ TCT Karnasch Đức sản xuất gồm các size 12-150mm cắt sậu tiêu chuẩn 40mm, 55mm, 80mm, 110mm, cho phép khoét lỗ trên vật liệu cứng 40 HRC, vật liệu Inox và các loại hhợp kim khác.

Mũi khoan từ TCT Karnasch được cải tiến có kiểu rãnh thoát phôi ngắn giúp máy cắt nhẹ hơn, phôi thoát tốt hơn và đặc biệt là lỗ sau khi khoét chính xác hơn. Nhà sản xuất mũi khoan từ Karnasch Đức có cho ra đời loại size lẻ, đây là sự tiến bộ hơn so với những nhà sản xuất khác.

Mũi khoan từ TCT Karnasch Đức có nhiều chuẩn đuôi khác nhau gôm 3 bi, 3 bi 1 vát, 2 vát, kích thước thông dụng nhất là 19mm cho đượng kính cắt từ 12-60mm. Từ đường kính 61mm-150mm sử dụng chuẩn đuôi 32mm.

Lỗ cây định tâm mũi khoan từ dùng 2 loại theo tiêu chuẩn có đường kính 6.34mm và 7.98mm thị trường quen gọi là cây định tâm 6mm và 8mm. Trong trường hợp khoét lỗ sâu hơn tiêu chuẩn nên sử dụng kiểu cây định tâm nối hay còn gọi là cây định tâm đặc biệt.

Mũi khoan từ TCT Karnasch Đức dùng công nghệ hàn đặc biệt để ghép các chíp ( mãnh) lên mũi khoan từ, đảm bảo lỗ cắt đồng tâm trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

Nhà sản xuất máy khoan từ Đức khuyến cáo rằng nếu dùng máy khoan từ Karnasch thì nên dùng mũi khoan từ Karnasch là tốt nhất vì nó sẽ mang lại hiệu suất và năng suất làm việc cao. Trong trường hợp muốn dùng mũi khoan từ Karnasch trên các loại máy khác không phải là máy khoan từ, người sử dụng nên mua thêm các loại đầu nối, đầu chuyển.

 

Sản phẩm mũi khoan từ có nhiều dòng sản phẩm và kích thước khác nhau tùy thuộc ứng dụng, liên hệ HUTSCOM để được tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp khi gia công và báo giá chính xác

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

Hutscom là công ty chuyên cung cấp các loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí chính xác và các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí chính xác từ các thương hiệu uy tính hàng đầu trên thị trường hiện nay.