MÁY CẮT DÂY - BẮN ĐIỆN CNC

Máy bắn điện hay máy phóng điện hoặc Sinker EDM bao gồm một điện cực và phôi chìm trong chất lỏng cách điện, chẳng hạn như dầu hoặc ít gặp hơn là các chất lỏng điện môi khác. Khi điện cực tiếp cận phôi, sự phân hủy điện môi xảy ra trong chất lỏng, tạo thành một kênh plasma và một tia lửa nhỏ nhảy lên.

Các tia lửa điện này thường bắn ra từng tia lửa một, vì rất khó xảy ra trường hợp các vị trí khác nhau trong không gian giữa các điện cực có các đặc tính điện cục bộ giống nhau, điều này có thể cho phép tia lửa điện xuất hiện đồng thời ở tất cả các vị trí như vậy. Những tia lửa điện này xảy ra với số lượng lớn tại các vị trí dường như ngẫu nhiên giữa điện cực và phôi. Khi kim loại cơ bản bị ăn mòn và sau đó khoảng cách tia lửa tăng lên, điện cực được máy tự động hạ xuống để quá trình có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Vài trăm nghìn tia lửa xảy ra mỗi giây, với chu kỳ làm việc thực tế được kiểm soát cẩn thận bởi các thông số thiết lập.

Máy bắn điện (Die-Sinker EDM)

 

Máy cắt dây EDM gia công phóng điện dây, đôi khi được gọi là cắt dây hoặc EDM cắt dây, là một hình thức gia công phóng điện tương tự như quá trình cắt pho mát bằng dây pho mát. Không giống như máy bán điện Die-sinker, dây EDM sử dụng một sợi dây mỏng làm công cụ. Tuy nhiên, như với tất cả các dạng EDM, không có sự tiếp xúc vật lý nào với phôi.

Dây EDM có khả năng cắt các vật liệu rất cứng và nó hầu như luôn được sử dụng để cắt tất cả các đường đi qua phôi (với chiều dài của dây tiếp xúc lớn hơn chiều cao của phôi). Đây là điểm khác biệt chính giữa máy cắt dây EDM với máy bắn điện EDM, nước khử ion thường được sử dụng làm chất lỏng điện môi và bản thân dây thường được làm bằng đồng thau.

Máy cắt dây EDM

Không có sản phẩm trong phần này