DỤNG CỤ CẦM TAY

Công cụ dụng cụ cầm tay là những vật dụng hữu ích, ngoài hỗ trợ các công việc trong cơ khí, sản xuất mà còn giúp sửa chữa trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày của chúng ta thuận tiện hơn. Tất cả các công việc bắt vít tháo lắp đo đạt trong gia đình bạn đều sẽ trở nên dễ dàng với các loại dụng cụ cầm tay như cờ lê, mỏ lết, kìm cầm tay, kéo, dao cắt, búa, tua vít, kẹp, cưa, khoan, bộ dụng cụ sửa chữa đa năng,.. 

Không có sản phẩm trong phần nàyCó lẽ những dụng cụ cầm tay này sẽ quá quen thuộc với bạn bởi nó luôn là cánh tay đắc lực giúp tăng hiệu suất công việc của bạn!

Mẫu mã các dụng cụ cầm tay rất đa dạng nhưng mỗi loại dụng cụ lại tương tự như nhau với thiết kế thân thiện người dùng, tiện dụng, nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm, kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tùy vào mỗi dụng cụ mà chúng phù hợp với các loại chất liệu khác nhau, nhưng đa phần được sử dụng bằng hợp kim thép cao cấp, có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, không biến dạng và được phủ lớp chất chống gỉ sét tạo độ bền lâu sử dụng lâu ngày.

Khi mua và sử dụng dụng cụ cầm tay bạn nên lưu ý sử dụng đúng công năng của chúng để đảm bảo hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất và đảm bảo độ bền lâu của dụng cụ. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có đệm cầm tay bằng cao su, nhựa tổng hợp êm ái khi cầm để bảo vệ bàn tay và an toàn hơn khi sử dụng. Đối với nhu cầu cá nhân, gia đình thì bạn có thể chọn một những bộ dụng cụ sửa chữa đa năng, nhưng nếu sử dụng trong trong ngành công nghiệp, thiết bị thì nên mua các dụng cụ có công năng riêng biệt, đủ kích cỡ vì loại đa năng thường yếu.

Dụng cụ cầm tay đa năng hay còn gọi là dụng cụ đa năng bao gồm: máy khoan đa năng, máy cắt đa năng, máy động lực sử dụng pin,… là những dụng cụ điện cầm tay có tốc độ cao và momen xoắn thấp để thực hiện những công việc đa dạng với độ chính xác cao

Với các công việc đòi hỏi sự chính xác bộ sản phẩm dụng cụ cầm tay đa năng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, giúp nâng cao hiệu suất công việc và chất lượng.

Với hơn 300 loại phụ kiện và các đầu nối tại Hutscom bạn có thể ứng dụng máy vào các công việc như cắt gọt cơ khí, chà nhám, tạo hình khoan, mài, đánh bóng, tạo rãnh, chạm khắc, làm sạch và rất nhiều việc khác. Ngoài ra, bạn có thể dùng trên các chất liệu như gỗ, nhựa, thủy kim và kim loại cứng. Hầu hết không có hạn chế khối lượng công việc mà bạn có thể hoàn thành.

Dụng cụ cơ khí cầm tay gồm những gì?

Bạn là thợ cơ khí có lẽ cụm từ dụng cụ cơ khí cầm tay khá quen thuộc nhưng liệu bạn có biết chúng gồm những dụng cụ nào không?

- Dụng cụ đo lường: thước cuộn, thước lá, thước lỗ, thước dây, thước kẹp,… Mục đích sử dụng của những dòng thước này để đo đạt các các chi tiết cần sự chính xác cao. Đây được coi là dụng cụ cơ khí cầm tay không thể thiếu của thợ mộc, thợ cơ khí. Với thiết kế nhỏ gọn những dòng thước cuộn 2m – 5m có thể bỏ túi và mang theo bên người khá tiện dụng.

- Dụng cụ điện cầm tay: máy khoan, máy mài, máy cưa lọng, máy cắt sắt, máy chà nhám… Với công suất lớn những dòng dụng cụ điện cầm tay khá hữu ích trong công việc khoan cắt các chi tiết lớn. Đặc biệt với máy khoan cầm tay – dụng cụ cơ khí không thể thiếu trong các hộ gia đình. Linh hoạt trong công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí,… là những gì dụng cụ điện cầm tay mang đến cho người dùng.

- Dụng cụ cầm tay: Cơ lê, mỏ lết, kìm cầm tay, kéo, chổi đánh rỉ,… sẽ luôn là người bạn đồng hành với người thợ cơ khí bởi công dụng tuyệt vời. Đặc biệt với những bộ cờ lê, mỏ lết bạn có thể thực hiện công việc tháo lắp các chi tiết thật dễ dàng.

- Bộ dụng cụ sửa chữa đa năng: được hiểu đơn giản là một hộp hay một túi tổng hợp các chi tiết dụng cụ cầm tay có liên quan tới nhau được sắp xếp chung trong một hộp một túi tạo thành một bộ dụng cụ.

Ví dụ: Bộ dụng cụ sửa chữa có máy khoan cho gia đình sẽ gồm các chi tiết như: Máy khoan, ốc vít, mũi khoan, vít nở, thước, cờ lê, mỏ lết, búa, kìm, kéo, tuốc nơ vít,... Tất cả được sắp xếp trong một hộp.

- Hộp đựng dụng cụ: Với công dụng để bảo quản những dụng cụ cầm tay cũng như tránh tình trạng thiếu sót dụng cụ trong quá trình làm việc.

- Dụng cụ cơ khí khác: phấn, dao dọc giấy, bút,…bạn có thể dễ dàng mua những dụng cụ này trên thị trường.