BỘ LỌC SẢN PHẨM

CHỌN MỨC GIÁ

VNĐ  –  VNĐ

  • 0VNĐ
  • 1731000VNĐ
THƯƠNG HIỆU
PHÂN LOẠI

ĐẦU KẸP BT

Đầu kẹp BT hay còn gọi là bầu cặp BT cũng có dạng tròn xoay tương tự nhưng với độ ổn định và cân bằng hơn trong quá trình vận hành tốc độ cao. Đầu kẹp BT sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoan, mũi taro trên máy phay CNC
 
1 2 3 4 5
 

Tổng quan về đầu kẹp BT

Đầu kẹp BT (đầu kẹp BT30, đầu kẹp BT40, đầu kẹp BT50, đầu kẹp mũi khoan BT, đầu kẹp dao phay mặt BT,…) là hai trong số những loại đầu kẹp cơ khí chính xác và phổ biến nhất hiện nay.

Các xưởng cơ khí, nhà máy gia công phay CNC, tiện CNC với hệ thống máy móc gia công chính xác luôn tìm kiếm các phụ kiện có độ chính xác cao để giúp họ tạo ra các sản phẩm với sai số thấp nhất để phục vụ nhu cầu của con người một cách tốt nhất.

Mặc dù đầu kẹp BT và dụng cụ cắt gọt như dao phaymảnh dao phay, mảnh tiện hợp kim,...có vai trò quan trọng trong bất kỳ hoạt động gia công cơ khí tốc độ cao nào nhưng bộ phận đầu kẹp cơ khí (tools holder) lại có nhiều loại khác nhau của nhiều thương hiệu khác nhau,...với sự khác biệt trong các thương hiệu về chất lượng, giá cả cũng như khả năng làm việc.

Đầu kẹp dao BT, đầu kẹp BT cũng có dạng tròn xoay tương tự nhưng với độ ổn định và cân bằng hơn trong quá trình vận hành tốc độ cao. Đầu kẹp BT sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoanmũi taro trên máy phay CNC,...có trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50. Những công cụ này tương tự nhau về nhiều mặt, nhưng có những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Một số sự khác biệt cơ bản giữa đầu kẹp HSK và đầu kẹp BT Tool Holders:

  • Tốc độ: Một trong những khác biệt cơ bản giữa đầu kẹp BT và đầu kẹp HSK là tỷ lệ côn. Các bộ dụng cụ công cụ đầu kẹp HSK có độ côn 1:10 trong khi các bộ dụng cụ của đầu kẹp BT sử dụng độ côn 7:24.
  • Điểm tiếp xúc kép: Tính tiếp xúc kép của đầu kẹp HSK thật sự ấn tượng. Các tiếp xúc trục chính với côn và mặt bích của đầu kẹp HSK, trong khi đầu kẹp dao BT có trục chính chỉ tiếp xúc trong với mặt côn của nó.
  • Vị trí của vít rút: Các vị trí tiếp xúc vít rút của HSK nằm bên trong thân, trong khi với BT, chúng được bọc xung quanh bề mặt bên ngoài của núm giữ như giữ dụng cụ trong trục chính.

Khác biệt chính trong khi gia công tốc độ cao

  • Bộ kẹp dao HSK có sự chính xác và giúp thay dao nhanh hơn. Mặc dù BT sở hữu nhiều lợi thế nhưng nó cho thấy một số hạn chế khi ở tốc độ cao của trục chính như 8.000 vòng/phút
  • Đầu kẹp BT40 hoặc BT50 mang lại cảm giác an toàn hơn trong khi một adapter HSK có cùng kích thước tương đối nhẹ. Tuy nhiên, khối lượng nhẹ của đầu HSK có lợi ích lớn trong quá trình chuyển động nhanh, tốt hơn BT trong quá trình gia công tốc độ cao.
  • Trong bộ đầu kẹp BT, lực hướng tâm, kéo dao vào sâu hơn. Điều này dẫn đến mất độ chính xác trên trục Z. Do khối lượng khá nặng của đầu BT, gây ra sự mất cân bằng và độ cứng xuyên tâm của côn dẫn đến sự cộng hưởng.
  • Khi bầu kẹp HSK chịu tác động nhiệt, hệ thống giữ không thể kéo bộ tiếp hợp HSK từ vị trí của nó. Điều này là do vị trí theo trục của adapter HSK và kết nối mặt bích với mũi trục. Ngoài ra, chân côn HSK và trục quay có xu hướng nóng và phát triển đều.

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...